หนุ่มเสริมงามผวา แก๊งค์ปาหินระบาดในพื้นที่ ก่อเหตุกลางดึกจนต้องหนีเอาชีวิตรอด

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2564 ช่วงเวลาประมาณ 22:00 น. ได้เกิดเหตุมีแก๊งค์ปาหินซุ่มอยู่ข้างทาง ในเส้นทางทุ่งไผ่-แม่เลียง บริเวณบ่อขยะชุมชน ตำบลเสริมขวา อำเภอเสริมงาม จังหวัดลำปาง
แล้วก่อเหตุปาหินใส่กระจกรถของประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาจนได้รับความเสียหายอย่างหนักขึ้น โดยนายศาสตรา ปัญญายาว ประกอบอาชีพขนวัวคือผู้เสียหายรายหนึ่ง ได้เล่าให้กับผู้สื่อข่าวลำปางโพสต์ฟังว่าระหว่างที่ตนกำลังเดินทางกลับจากงานนอกพื้นที่ จึงขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ ISUZU ดีแมกซ์ หมายเลขทะเบียน บย 7149 ลำปาง เพื่อกลับเข้าบ้าน ที่หมู่บ้านเหล่ายาวหมู่ที่4 ตำบลเสริมกลาง อำเภอเสริมงาม จังหวัดลำปาง  ขณะขับรถมาตามเส้นทางโดยปกติ ระหว่างนั้นปรากฏว่าก็ได้ยินเสียงกระจกแตกดังลั่นภายในรถ

ซึ่งตนยอมรับว่ารู้สึกตกใจมาก ในใจนึกขึ้นทันทีว่าต้องเป็นแก๊งค์ปาหินตามที่เคยเป็นข่าว และกำลังก่อเหตุในหลายพื้นที่อยู่เป็นแน่ จึงตั้งสติ ฝืนขับรถต่อไปแม้กระจกจะแตกละเอียด แต่พอจะมองเห็นเส้นทางอยู่บ้าง
จึงได้ประคองพวงมาลัยรถขับรถต่อไป ระหว่างนาทีนั้นกลัวมากเกรงว่าแก๊งค์ดังกล่าว จะขับรถตามมาและก่อเหตุร้ายขึ้นกับตนซ้ำอีก

เมื่อตนพยายามประคองขับรถมาจนถึงบ้าน จึงได้สำรวจโดยรอบรถยนต์กระบะ พบว่ากระจกหน้ารถแตกละเอียดได้รับความเสียหายอย่างหนัก ไม่สามารถใช้งานต่อได้เบื้องต้น ผู้เสียหายยังอยู่ในอาการตกใจ และยังอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน เพื่อเตรียมนำไปแจ้งความ และได้กล่าวต่อว่า ตนจึงอยากฝากบอกกับผู้ก่อเหตุให้ได้รับทราบว่า สิ่งที่ทำนั้นเป็นอันตรายถึงชีวิตกับประชาชน และวอนขอให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว และขอฝากเตือนมายังพี่น้องประชาชนอำเภอเสริมงาม ที่ผู้ที่ต้องใช้เส้นทางดังกล่าว ให้เพิ่มความระมัดระวัง และหวังให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบในบริเวณเส้นทางสาย ทุ่งไผ่-แม่เลียง ด้วย เพื่อเพิ่มความมั่นใจในความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ส่วนตนจะนำเรื่องนี้ไปแจ้งความเอาไว้เพื่อเป็นหลักฐานให้กับเจ้าหน้าที่ได้ตามหาผู้ก่อเหตุต่อไป.

หนุ่มลำปาง-ลำปางโพสต์เสริมงาม : รายงาน