ตาขับจยย. รีบไปส่งหลานไปโรงเรียน ระหว่างทางสุนัขวิ่งตัดหน้าพุ่งชนอย่างจัง ทั้งตาและหลานบาดเจ็บ


เมื่อเวลา 07.50 น.วันที่ 28 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจตำบลปงแสนทอง สภ.เขลางค์นคร ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง เดินทางตรงจสอบถนน ข้างวัดแม่กืยไชย ตำบลปงแสนทอง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังรับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนสุนัขมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส


เมื่อไปถึงพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนอยู่กลางถนน 1ราย เป็นผู้ชาย 1 คนอายุประมาณ 55-60 ปี นอนแน่นิ่ง สภาพหน้าฝากมีแผลเปิด ขาทั้งสองข้างบวม ส่วนอีกคนเป็นเด็กหญิงอายุประมาณ 13 ปี สวมชุดนักเรียน มัธยมต้น มีแผลถลอกทั่วร่างกายนั่งอยู่ข้างถนน1ราย โดยมีรถ
จักรยานยนต์ฮอนด้าสีแดง ทะเบียน 1กฒ 429 ลำปางล้มคว่ำอยู่ ซึ่ง มีพลเมืองดี ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร  พยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลลำปาง พระภิกษุสงฆ์วัดแม่กืย และชาวบ้านที่ ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อนที่เจ้าหน้าที่ สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง นำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนส่งโรงพยาบาลลำปางทันที


จากการสอบถามญาติผู้ได้รับบาดบอกว่า ก่อนเกิดเหตุคนขับซึ่งเป็นตา ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันที่ประสบเหตุจะไปส่งหลานสาวไปโรงเรียนในตัวเมืองลำปาง พอมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่ามีสุนัขวิ่งตัดหน้าทำให้รถจักรยานยนต์พุ่งชนอย่างจังทั้งคนและรถกระเด็นไปคนละทิศละทางแต่โชคดีที่ทั้งสองคนสวมหมวกกันน็อคแต่ทั้งสองคนก็ได้รับบาดเจ็บทั้งสองคนส่วนหลานสาวโชคดีแค่ถลอกตามร่างกาย