สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดลำปางพร้อมขับเคลื่อนบริหารจัดการท่องเที่ยวหากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย

นายอธิภูมิ กำธรวรรินทร์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง เปิดเผยหลังร่วมเสวนาโครงการขับเคลื่อนและฟื้นฟูเศรษฐกิจจังหวัดลำปาง ถึงแนวทาง การบริหารจัดการและเตรียมความพร้อม “การท่องเที่ยวนครลำปาง”หลังโควิดสงบหรือรัฐผ่อนคลายว่าเพื่อเปิดประตูสู่การท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง หากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายเบาบางลง

ทางสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง สมาคมสมาพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดลำปาง สำนักงานท่องเที่ยวกีฬาจังหวัดลำปาง เราจะเริ่มวางแผนเรื่องการจัดทำเรื่องสุดยอดของอาหาร สุดยอดของแห่ลงท่องเที่ยว เส้นทางท่องเที่ยว รวมถึงที่พักเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ซึ่งใม่ใช่แค่ตัวเมืองเท่านั้นอำเภอต่างๆอีก 12 อำเภอ ด้วย ซึ่งเราได้มีการพัฒนาส่งเสริมสร้างความเข้มแข็งในชุมชน

rbt

ซึ่งชุมชนต่างๆต้องมีทักษะความรู้ในการบริการนักท่องเที่ยวหลังจากสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นซึ่งตรงนี้เองทางสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง สมาคมสมาพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดลำปาง สำนักงานท่องเที่ยวกีฬาจังหวัดลำปางเราพร้อมที่จะเข้าไปพัฒนาท่องเที่ยวชุมชนต่างๆกระจายไปตามอำเภอต่างๆของจังหวัดลำปางนอกจากนี้ยังมีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวทางเชิงธรณีวิทยาเนื่องจากลำปางมีพื้นที่ธรณีวิทยาอยู่จำนวนมาก เราจะรวบรวมเอาอำเภอต่างๆมาพัฒนาให้เป็นรูปธรรมซึ่งเป็นแผนงานที่เราจะพัฒนาร่วมกัน นายอธิภูมิ กำธรวรรินทร์ กล่าว