เป็นกำลังใจให้เด็กดี สจ.ดาว อำเภอเถิน รุดให้กำลังใจน้องซี หลังเก็บเงินกว่าสองหมื่นบาทตามหาเจ้าของจนเจอ

สืบเนื่องมาจาก มีการบอกต่อกันในสังคมอำเภอเถินแห่ชื่นชม น้องซี ดญ.นรภัทร เส็งมา นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านเวียง ที่เก็บเงินเป็นจำนวน 19,000บาท ได้ที่หน้า ธ.กรุงไทย สาขาเถินในวันที่ 6 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.00 น.
โดยน้องซีได้ตามหาเจ้าของเงินดังกล่าวจนเจอ และส่งเงินคืนสร้างความดีใจให้กับเจ้าของเงินเป็นอย่างมาก

ต่อมา เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2564 นางสาวศุภารนันท์ เชื้อจิ๋ว ที่คนเถินรู้จักกันในนามว่า สจ.ดาว สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง ได้เดินทางไปที่โรงเรีนบ้านเวียงพร้อมด้วยนางสาวดวงกมล ระรส ผู้นำชุมชน บ้านอุมลอง เพื่อร่วมแสดงความยินดี และให้กำลังใจ ดญ.นรภัทร เส็งมา (น้องชี) ที่โรงเรียนบ้านเวียง ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง ในครั้งนี้

ทั้งนี้ได้มีนาง พัชริยา ศรีธิพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเวียง และคณะครูให้การต้อนรับ โดย สจ.ดาวเปิดเผยกับนักข่าวลำปางโพสต์ถึงความรู้สึกที่ได้เดินทางมาให้กำลังใจน้องซีในันนี้ว่า
“ดีใจแทนพ่อ แม่ ครอบครัวและญาติพี่น้อง ของน้อซี ที่น้องเขาเป็นเด็กดี เป็นที่ ชื่นชม ของคนอำเภอเถิน และขอให้น้องซีเป็นคนดี ศรีสังคม จนเติบใหญ่ เรียนหนังสือเก่ง ๆ อยู่ไหนก็ขอให้คนรักและเอ็นดู แบบนี้ตลอดไปค่ะ”

พร้อมกันนั้น น้องซี ก็ได้แสดงความขอบคุณ ผู้ใหญ่ใดี ที่ได้เดินทางมาให้กำลังใจกับตนในวันนี้ โดยกล่าวขอบคุณและสัญญาว่าจะรักษาคุณงามความดีครั้งนี้ไว้ในใจตลอดไป และจะตั้งใจเรียนหนังสือเป็นเด็กดีของคุณพ่อคุณแม่ และคุณครู