โควิด-19พ่นพิษอดีตพนักงานบริษัทน้ำมันชื่อดังตกงานหันค้ายาบ้าถูกตำรวจจับขณะนำยาบ้าส่งให้ลูกค้า


เมื่อเช้าวันที่ 9 ต.ค.2564 พนักงานสอบสวนสภ.แม่เมาะลำปาง นำตัว นายเสก อายุ 38 ปี ที่ ชาว ต.นาสัก อ.แม่เมาะ จ.ลำปางผู้ต้องหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, เป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท ๑(เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมของกลาง ยาบ้า 61 เม็ด อาวุธปืนอัดลมยาว ไม่มีเครื่องหมายทะเบียน จำนวน 1 กระบอก ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน กลษ – 71 ลำปาง มาสอบสวนก่อนนำตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย


ทั้งนี้ทางพ.ต.อ.ภูชิชย์ ตรียัมปราย ผู้กํากับการสถานีตํารวจภูธรแม่เมาะ, พ.ต.ท.จิรัฏฐ์ จิรพัชรศิรพร รองผู้กํากับการสืบสวนสถานีตํารวจภูธรแม่เมาะได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แม่เมาะ นำโดย พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ เพ็ชรตา สว.สส.สภ.แม่เมาะ, ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ ไกลถิ่น, ร.ต.อ. ปิโยรส ชูกุล, ร.ต.อ.วิษณุกร ตาใจ, ด.ต.สง่า แสนกาวี, ส.ต.ท.พิสิษฐ์ โห้วัฒนรัตน์, ส.ต.ท.นิพัฒน์ กาจู, ส.ต.ท.อลงกรณ์ ลาพานิชย์ ลงพื้นที่หาข่าวเพื่อปราบปรามยาเสพติดและอาชญากรรมในพื้นที่

ก่อนจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมรับแจ้งจากสายลับ ว่า นายเสก อายุ 38 ปี ชาว ต.นาสัก อ.แม่เมาะฯ จ.ลำปาว มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ อ.แม่เมาะฯ เมื่อเจ้าหน้าที่ มาถึงบริเวณถนนสาธารณะทางไปทุ่งนาท้ายหมู่บ้านแม่จาง ม.1 ต.นาสัก อ.แม่เมาะฯ ได้พบ นายเสก ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงกับการสืบสวนและข้อมูลจากสายลับ กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน กลษ – 71 ลำปาง ออกจากถนนบ้านแม่จางมุ่งหน้าทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน ท่าทางพิรุธ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่เรียกให้หยุดรถ แต่พอนายเสก เห็นเจ้าหน้าที่ได้พยายามจะเร่งเครื่องหลบหนี และได้โยนห่อสิ่งของลงพื้นดินเมื่อเจ้าหน้าที่ติดตามและควบคุมตัวไว้ได้ทัน จึงตรวจค้นตัว และได้ให้นายศุภกร หรือเสกฯ พาไปตรวจสอบสิ่งของที่โยนทิ้งเบื้องต้นพบว่าเป็น ยาบ้า จำนวน61 เม็ด ห่อหุ้มด้วยใบตองรัดด้วยยางรัด ซึ่งนายเสกฯ ยอมรับว่ายาบ้าที่พบเป็นของตน จึงยึดไว้เป็นของกลางก่อนนำตัวไปค้นที่บ้านพัก เมื่อไปถึงพ.ต.ท.ณัฐวุฒิ เพ็ชรตา ได้แสดงบัตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ทำการตรวจค้นตัว เบื้องต้น พบอาวุธปืนอัดลมยาว ไม่มีเครื่องหมายทะเบียน จำนวน 1 กระบอก วางพิงผนังในห้องน้ำ จึงนำตัวไปสอบสวน
นายเสกฯ สารภาพอีกว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นพนักงานบรษัทน้ำมันชื่อดังแห่งหนึ่งที่ต่างจังหวัดพอโรคโควิด-19ระบาดทำให้ตนตกงานไม่มีงานทำจึงตัดสินใจกลับบ้านเกิดที่ลำปาง แต่ก็ไม่มีงานทำ จึงหันมาขายยาบ้าก่อนจะมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวดังกล่าว