ลำปางโหดคนร้ายบุกฟันไม่ยั้งชายวัย57 ดับสยองคาบ้าน

เมื่อช่วงสายวันที่ 11 ต.ค. 2564 พ.ต.ท.​มนตรี  แก้วสุริยะ  รอง ผกก (สอบสวน) สภ.งาว ลำปาง พ.ต.ท.วรพิม  อ่อนกัน สว.(สอบสวน) สภ.งาวฯ   พร้อมชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน5 ลำปาง แพทย์เวรฯโรงพยาบาลงาว  เจ้าหน้าที่ กู้ภัยทางหลวงอำเภองาว เดินทางตรวจสอบบ้านเลขที่  44  บ้านท่าเจริญ ตำบลบ้านร้อง อ.งาว จ. ลำปาง เพื่อร่วมกันชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตหลังรับแจ้งว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านหลังดังกล่าว

บ้านเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวภายในบ้านพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนเสียชีวิตสภาพนอนห่มผ้าคว่ำหน้ามีเลือดไหลนองหยดลงใต้ถุนบ้านจำนวนมาก จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ตายคือนายเดช รับงาน อายุ 57 ปี  ชันสูตรเบื้องต้นพบว่านายเดชถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่ศรีษะ ลำคอ ข้างขวา เป็นแผลฉกรรก์ กว่า 5 แผล จากนั้นจึงนำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลงาวก่อนจะนำส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลลำปางต่อไป Cr.ภาพสมาคมกู้ภัยทางหลวงอำเภองาว


จากการสอบสวน นางผาง ปัญญาดี ภรรยานายเดช  ซึ่งพิการเป็นใบ้ ผ่านล่ามซึ่งเป็นญาติทราบเบื้องต้นว่า มีคนร้ายสองคนขับรถจักรยานยนต์เข้ามาในบ้านก่อนจะเข้ามาทำร้ายนายเดชจนเสียชีวิต ก่อนที่นางผางจะไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ จากนั้นนางผาง กับล่ามได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้เบาะแสคนร้าย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ส่วนสาเหตุมาจากเรื่องส่วนตัวทะเลาะกันในวงเหล้า