สบปราบอ่วมน้ำไหลทะลักท่วมบ้านเรือนราษฏรสองหมู่บ้าน


เมื่อช่วงสายวันที่ 12 ตุลาคม 2564   นายชัยธวัช  ศิวบวร หัวหน้าสำนักงานปภ.จ.ลำปาง  พร้อมด้วยนายกวีวัฒน์ สุขเกษมหัวหน้า.ปภ.จ.ลำปาง สาขาเถิน และ หัวหน้าฝ่ายป้องกันและปฏิบัติการ ปภ.ลำปาง เจ้าหน้าที่อำเภอสบปราบ อบต.สบปราบ ผู้นำชุมชน ลงพื้นที่บ้านทุ่งพัฒนา หมู่ที่ 9 และ บ้านทุ่ง หมู่ที่ 10  ตำบลสบปราบ  อำเภอสบปราบ หลังทั้งสองหมู่บ้านเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักทำให้น้ำไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฏร

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงค่ำวันที่ 12 ต.ค.2564 ที่ผ่านมาในพื้นที่เกิดฝนตกหนักน้ำในลำห้วยสมัย และลำห้วยอุมลอง เอ่อล้นเข้าไหลท่วมบ้านเรือนราษฎรทั้งสองหมู่บ้าน จากการสำรวจเบื้องต้นมีบ้านเรืิอนราษฏรได้รับผลกระทบประมาณ 80 ครัวเรือน

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ปภ.จังหวัดลำปางสาขาเถิน พร้อมเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรวมถึง ชาวบ้าน ได้นำเครื่ิองสูบน้ำมาติดตั้งเพื่ิอเร่งระบายน้ำแล้ว  ขณะเดียวกันถนนหน้าตลาดบ้านทุ่ง หมู่ที่ 10 น้ำท่วมถนนระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ในส่วนของความเสียหายอยู่ระหว่างสำรวจ สำหรับอำเภอสบปราบและพื้นที่จังหวัดลำปาง ท้องฟ้ายังคงมืดครึ้ม อาจจะมีฝนตกลงอย่างต่อเนื่อง ส่วนนายชัยธวัช  ศิวบวร หัวหน้าสำนักงานปภ.จ.ลำปาง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ปภ. จังหวัดเฝ้าระวังแต่ละพื้นที่หากประชาชน ต้องการความช่วยเหลือสามารถแจ้ง สำนักงานปภ.จ.ลำปาง ได้ตลอดเวลา