สองตายายวัย 67 ขับจยย.พากันไปฉีดวัคซีนโควิด-19 แต่ไปไม่ถึงโรงพยาบาลแมววิ่งตัดหน้ารถล้มบาดเจ็บ

 

เมื่อเวลา 06.40น.เช้าวันที่ 14 ต.ค. 2564 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือจังหวัดลำปาง เดินทางตรวจสอบถนนในหมู่บ้านทุ่งเป้า ม.4 ต.วังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปางเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังรับแจ้งเหตุว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แฉลบล้มเองมีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ที่เกิดเหตุ
เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบรถจักรยานยนน์ฮอนด้าเวฟสีดำ-แดงทะเบียน 1 กค 5464 พะเยา เสียหลักแฉลบล้มอยู่ข้างถนน เบื้องต้นพลเมืองดีช่วยดึงพยุงรถขึ้นก่อนหน้านี้แล้ว  บริเวณข้างรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บสองรายเป็นผู้ชายสูงอายุและผู้หญิงสูงอายุ ซึ่งภาพที่เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือและพลเมืองดีเห็นเป็นภาพคุณตาเอาศรีษะของคุณยายหนุนไว้ที่ตักเพื่อรอเจ้าหน้าที่เดินทางมาช่วยเหลือเป็นภาพ ที่น่าสงสารอย่างมาก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้รับให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล โดยพบว่าคุณยายมีบาดแผลบริเวณขาด้านซ้ายฉีกขาด และที่ศรีษะยาวประมาณ 1 นิ้วมีเลือดไหลอกมา มีอาการมึนงงเนื่องจากศรีษะกระแทกพื้นถนน ส่วนคุณตามีบาดแผลมีแผลบริเวณนิ้วชี้แผลฉีกขาดจึงรีบนำทั้งสองคนส่งโรงพยาบาลวังเหนือทันที


จากการสอบถามคุณตาทราบต่อมาชื่อ นายเลย ติดชัย อายุ 67ปี ชาวบ้านวังมน ต.วังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง บอกว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ พาภรรยา ออกจากบ้าน เพื่อไปฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่โรงพบาลวังเหนือ พอขับมาถึงที่เกิดเหตุ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 3 กิโลเมตรปรากฏว่า มีแมววิ่งตัดหน้ารถจึงแตะเบรคกระทันหันทำให้ทั้งคนทั้งรถล้มได้รับบาดเจ็บดังกล่าวส่วนภรรยาศีรษะกระแทกพื้นถนน ซึ่งขณะนี้ทางแพทย์ได้นำตัวคุณยายเข้าห้องเอกซเรย์เพื่อตรวจเช็คดูอาการแล้ว