นายอำเภอเมืองลำปางสั่งปิดสนามไก่ชน 14 วันหลังพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 14 ต.ค. 2564 นายวาทิต ปัญญาคม นายอำเภอเมืองลำปาง ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเมืองลำปาง (ศปก.อ.เมืองลำปาง) ได้มอบหมายให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย สมาชิกกองร้อย อส. อ.เมืองลำปางที่ 1 ร่วมกับอบต.บ้านเป้า กำนัน ต.บ้านเป้า ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.บ้านเป้า ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านทุ่งม่านเหนือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้เข้าตรวจสอบสนามไก่ชน สนามไก่ชน ณ ซุ้ม ก ทนันไชย ลำปาง บ้านแค่ม.1 ต.บ้านเป้า อ.เมืองลำปางหลังจากพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เข้าไปในสนามไก่ชนดังกล่าว

จากการตรวจสอบโดยมีนายนิกร ทนันไชย แสดงตัวเป็นเจ้าของได้นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ซึ่งพบห้องกักไก่ชนและไก่ชนจำนวนมาก พร้อมสังเวียนไก่ชน 1 จุด จากการสอบถามนายนิกร ยอมรับว่าตนเปิดให้มีการซ้อมไก่ (จามไก่) เพื่อใช้ในการขายไก่ชนให้แก่ลูกค้า ไม่ได้เปิดให้มีการพนันชนไก่แต่อย่างใด ส่วนที่ทางสาธารณสุขพบว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วมาที่สนามชนไก่ของตนนั้น ตนทราบเรื่องแล้วและจะได้เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ต่อไป

ในการนี้ คณะเจ้าหน้าที่ฯ ในฐานะคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคตำบล/อำเภอ (ศปก.) จึงได้ออกคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อฯ ที่ 12/2564 ลงวันที่ 14 ต.ค. 2564 ปิดสถานที่ดังกล่าวเป็นเวลา 14 วัน และบันทึก ปค.14 ไว้เป็นหลักฐาน