พ่วงชนสนั่นรถไปรษณีย์กลางเขาบาดเจ็บระนาวการจราจรอัมพาตนานกว่า 4 ชั่วโมง

 

เมื่อคืนวันที่ 19 ตุลาคม 2564ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.งาวลำปาง ตำรวจทางหลวงงาว พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยงาว และ กู้ภัยตำรวจทางหลวงลำปาง หน่วยอำเภองาว กู้ชีพกู้ภัยอบต.แม่ตีบ รถพยาบาลสมาคมกู้ชีพ กู้ภัยลูนิเกต จ.แพร่ เดินทางตรวจสอบ หลักกิโลเมตรที่ 42 ถนนงาว-สอง ต.แม่ตีบ อ.งาว จ.ลำปาง หลังรับแจ้งว่ารถชนกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย การจราจรเป็นอัมพาตรถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้จึงจัดรถพยาบาล รถสัญญาณไฟจราจรของอาสาสมัครพร้อมเจ้าหน้าที่และ สนับสนุนจุดเกิดเหตุ ก่อนจะถึงจุดเกิดเหตุพบว่าการจราจรไม่สามารถผ่านได้ ระยะทางยาวกว่า 5 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจร พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ผู้สัญจรได้ทราบ
เมื่อไปถึงเกิดเหตุ พบรถบรรทุกถุงไปรษณีย์ ทะเบียน 71-0138 เชียงใหม่ ชนอัดก็อปปี้กับรถบรรทุกพ่วง ทะเบียน 70-6791 เชียงราย ขวางอยู่กลางถนนสภาพพังยับเยิน ส่วนบนพื้นถนนมีน้ำมันเครื่องไหลตกเต็มท้องถนน เบื้องต้นพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย กู้ชีพกู้ภัยอบต.แม่ตีบ นำส่ง โรงพยาบาลงาว ก่อน 1 ราย รถพยาบาลสมาคมกู้ชีพ กู้ภัยลูนิเกต จ.แพร่ นำส่งอีก 1 ราย ส่วนอีก 1 รายถูกอัดก๊อปปี้อยู่ในรถไปรถไปรษณีย์

ซึ่งทีมตัดถ่างสมาคมกู้ภัยอำเภองาวใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่างนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้สำเร็จ ก่อนสมาคมกู้ภัยอำเภองาวนำส่ง โรงพยาบาลงาวทันทีจากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถพ่วงซึ่งมีนายสงกรานต์ ปฐมทอง อายุ 52 ปี ชาว อ.พาน เชียงรายขับลงเนินมาจากอำเภอสองจังหวัดแพร่ มั่งหน้าเข้าอำเภองาวพอมาถึงที่เกิดเหตุฝนตกถนนลื่น รถพ่วงเสียหลักชนกับรถไปรษณีย์ซึ่งมีนายปราโมทย์ จันทร์ทอง อายุ 48 ปี ชาว อ.หาดสำราญ ตรัง เป็นคนขับและมีผู้โดยสาร คือนายพีรวัฒน์ จิตรแข็ง อายุ 20 ปี ชาว อ.ทุ่งช้าง น่านนั่งมาด้วยที่ขับสวนทางมาอย่างจังทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ทำให้รถติดยาวเหยียดนานกว่า 4 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประสานรถยกช่วยกันลากรถไว้ข้างทาง เพื่อเปิดเส้นทางการจราจรให้ได้ 1 ช่องทาง และเร่งทำความสะอาดคราบน้ำมันบนถนน จนสามารถเป็ดการจราจรสามารถใช้งานได้ตามปกติเวลา 23.00 น. ส่วนทางร้อยเวรสภ.งาวหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุจะได้ทำการสอบปากคำคนขับทั้งสองคันต่อไป