สองหนุ่มซิ่งมิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ยางระเบิดพุ่งชนต้นไม้รถพังยับรอดตายหวุดหวิด

  เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.วันที่ 20 ตุลาคม 2564ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนต้นไม้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดถนนพหลโยธิน กิโลเมตรที่ 687 ขาล่อง เขตบ้านม่อนหินแก้ว หมู่ 4 ตำบลวังพร้าว อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปางจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เกาะคาลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลศาลา กู้ภัย เทศบาลตำบลวังพร้าว เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถ SUV ยี่ฮ้อ มิตซูบิซิ เอ็กซ์แพนเดอร์สีขาวทะเบียน กอ 4467 เชียงราย  เสียหลักชนอัดกับต้นไม้ร่องกลางถนน แช่ในน้ำร่อง กลางถนน สภาพหงายท้องรถพังยับเยินตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถสองรายเป็น ชายวัยรุ่นอายุระหว่าง 20-25 ปี คาดว่าน่าเป็นชาวเชียงราย มีอาการบาดเจ็บฟกซ้ำทั่วไปตามร่างกายและศีรษะมีแผลฉีกขาด  เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลวังพร้าว เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลศาลา ได้ช่วยเหลือออกมาจากรถ และให้การกำลังปฐมพยาบาลก่อนจะนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลเกาะคา

จากการตรวจสอบพบว่ายางหน้าด้านซ้ายระเบิดก่อนจะแฝเสียหลักพุ่งชนเสาไฟกริ่ง จำนวน  2 ต้นไถลไปชนต้นไม้รถพลิกคว่ำหงายท้องตกร่องกลางถนนดังกล่าว ซึ่งทางร้อยเวรจะได้สอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป