ระทึกกลางเมือง! สถานีรถไฟลำปางวุ่น ชายเร่ร่อนชักมีดแทง รปภ.เจ็บ ตำรวจเข้าคุมตัวทันควัน

 

ลำปาง – เกิดเหตุระทึกช่วงสายที่ผ่านมา ภายในบริเวณสถานีรถไฟลำปาง เมื่อชายเร่ร่อนรายหนึ่งก่อเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย จนได้รับบาดเจ็บ ท่ามกลางความแตกตื่นของผู้โดยสารและประชาชนที่อยู่ในพื้นที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง นำโดย พ.ต.ท.ธานี ตันจันทร์กูล รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม พร้อมด้วย ร.ต.อ.ทรัพย์ ปรองดอง รองสารวัตรปราบปราม และกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ร่วมกับตำรวจรถไฟและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุประมาณ 39 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสถานีรถไฟลำปาง ถูกอาวุธมีดแทงเข้าที่มือขวา มีบาดแผลและเลือดไหลจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างลำปางเร่งให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการอย่างเร่งด่วน

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อภายหลังคือ นายอนุรักษ์ หรือโก อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดตาก เป็นบุคคลเร่ร่อน โดยให้การว่า ตนและกลุ่มเพื่อนได้มาพักอาศัยอยู่บริเวณรางรถไฟใกล้สถานีมาหลายวัน และเกิดความไม่พอใจเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรายดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าจะถูกขับไล่ออกจากพื้นที่

ผู้ก่อเหตุอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขว้างก้อนหินไปในลักษณะเตือน หลังเห็นผู้บาดเจ็บอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว ต่อมาผู้บาดเจ็บได้เดินเข้ามาต่อว่า จนเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ก่อนจะหยิบมีดทำครัวออกมาและเกิดการยื้อแย่งกัน ส่งผลให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยถูกมีดบาดที่มือได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ภายหลังเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายอนุรักษ์ไปสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย และเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่สถานีรถไฟ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนและผู้โดยสารต่อไป.