เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกปลาพลิกคว่ำกลางถนนสายลำปาง–แพร่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คนขับยอมรับหลับในระหว่างขับรถ โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีประชาชนที่ผ่านไปมาเข้าไปเก็บปลาแต่อย่าง
เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 07 เมษายน 2569 ที่ ผ่านมา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง พร้อมด้วยตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถยนต์ปิคอัพบรรทุก ปลาพลิกคว่ำชนเสาไฟฟ้า บริเวณถนนสายลำปาง–แพร่ ขาเข้าเมืองลำปาง ก่อนถึงแยกผาลาดประมาณ 500 เมตร

ที่เกิดเหตุพบรถปิคอัพยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีขาว สภาพพลิกคว่ำพังเสียหายยับเยิน ใกล้กันพบปลาจำนวนมากทั้งปลานิล ปลาทับทิม ปลาช่อน และปลาสวาย กระจายเกลื่อนพื้นถนนและร่องกลางถนน ปลา บาง ตัวยังดิ้นอยู่ ขณะที่บางส่วนได้รับความเสียหาย

ตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นหญิงอายุประมาณ 20 ปี ซึ่งเป็นแฟนของคนขับ ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอกและแขน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ส่วนคนขับทราบชื่อคือ นายพิพัฒน์พงษ์ อายุ 24 ปี ชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบสวนเบื้องต้น คนขับให้การว่า ได้ขับรถบรรทุกปลามีชีวิต น้ำหนักประมาณ 1,000 กิโลกรัม ใส่ถังน้ำ พร้อมถังออกซิเจน 2 ถัง เดินทางมาจากจังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อไปส่งในพื้นที่จังหวัดลำปาง แต่ระหว่างทางเกิดอาการหลับใน เนื่องจากขับรถต่อเนื่องหลายชั่วโมง ทำให้รถเสียหลักพุ่งลงร่องกลางถนน ก่อนชนเสาเหล็กและป้ายบอกทางของทางหลวงจนได้รับความเสียหาย
หลังเกิดเหตุ ปลาที่บรรทุกมาจำนวนมากตกกระจายเต็มถนน ขณะที่คนขับและแฟนพยายามช่วยกันออกจากรถ โดยคนขับได้ประสานบริษัทประกันภัย รวมถึงเจ้าของรถและเจ้าของปลา เพื่อให้ส่งคนมาช่วยเก็บปลาที่ตกอยู่ เนื่องจากหากปล่อยไว้นานอาจเน่าเสียทั้งหมด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง จะได้สอบปากคำคนขับอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมประสานแขวงทางหลวงลำปางเข้าตรวจสอบความเสียหายของเสาไฟฟ้าและป้ายบอกทางต่อไป โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีประชาชนที่ผ่านไปมาเข้าไปเก็บปลาแต่อย่างใด.

***สงวนสิทธิ์ ภาพและเนื้อหาข่าว ห้ามคัดลอกหรือนำไปดัดแปลงแก้ไข มีความผิดตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 5) พ.ศ. 2565 มีทั้งโทษจำคุกและปรับ

