เชียงใหม่ ปลัดอำเภอเผยผู้ใหญ่เหมียวสามารถจดทะเบียนสมรสกับอดีตนักร้องลูกทุ่งได้

 

ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย เผยผู้ใหญ่เหมียวสามารถจดทะเบียนสมรสกับอดีตนักร้องลูกทุ่งได้ เนื่องจากฝ่ายชายไม่เคยจดทะเบียนสมรสกับหญิงอื่นถึงแม้ฝ่ายชายและหญิงคู่กรณีจะอยู่กินกันมานานกว่า 10 ปีและมีลูกด้วยกัน ซึ่งหลังจากนี้หากอดีตนักร้องลูกทุ่ง ไปอยู่กินกับหญิงคู่กรณีผู้ใหญ่เหมียวสามารถฟ้องร้องทั้งคู่ได้

ความคืบหน้าจากกรณี เฟซบุ๊กแฟนเพจ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เผยถึงเรื่องราวของซีอีโอสาวบริษัททีวีช่องเคเบิ้ลแห่งหนึ่ง ที่มาปรึกษาและขอความรู้ทางกฎหมายกับทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม กรณีสามีซึ่งอยู่กินกันมา 10 ปี และมีลูกด้วยกัน 1 คน แอบไปจดทะเบียนสมรสกับผู้ใหญ่บ้านเหมียว นางสาวรัชนิกุล บุญโนนแต้ ผู้ใหญ่บ้านที่ บ้านนาโซ่ หมู่ที่ 9 ต.หอคำ อ.เมือง จ.บึงกาฬ ซึ่งโด่งดังในโลกออนไลน์ เป็นที่รู้จักในฐานะ ผู้ใหญ่บ้านที่สวยที่สุด ซึ่งผู้ชายคนดังกล่าวคืออดีตสามีที่ถูกกล่าวถึง คือ นายคทาธร พิลาพงษ์ หรือ แม็ค รักแท้ ไทยนิยม อายุ 45 ปี อดีตนักร้องลูกทุ่ง มีเพลงดังหลายเพลง เช่น น้ำตาขุนแผน และรักแท้ไม่แคร์เหตุผล เคยสังกัดค่ายดัง ปัจจุบันมีบ้านพักอยู่ที่เขตเทศบาลตำบลปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ
ขณะที่นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอสันทราย และประธานประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย กล่าวถึงกรณีของระเบียนในการจดทะเบียนสมรส เจ้าพนักงานต้องตรวจสอบว่าทั้งจดทะเบียนสมรสกับใครหรือไม่ หากทั้งคู่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกับใครก็สามารถจดทะเบียนสมรสกันได้ กรณีผู้ใหญ่เหมียวและสามี จดเบียนสมรสกัน แต่ฝ่ายชายเคยอยู่กินกับหญิงอื่นมานานนับ 10 ปี และมีลูกด้วยกัน 1 คนแต่ไม่ได้มีการจดทะเบียนสมรสกัน กรณีนี้ฝ่ายชายสามารถรับรองบุตรได้ และสามรถจดทะเบียนสมรสกับผู้ใหญ่เหมียวได้ ในทางกลับกันหลังจากทั้งคู่ได้จดทะเบียนสมรสกันแล้วหากฝ่ายชายกลับไปอยู่กินกับฝ่ายหญิงคู่กรณี ผู้ใหญ่เหมียวสามารถฟ้องร้องสามีและหญิงคู่กรณีได้ ซึ่งตามกฎหมายถือว่าผู้ใหญ่เหมียวเป็นฝ่ายเสียหาย

 

นิวัตร ธาตุอินจันทร์ / เชียงใหม่