จังหวัดเชียงใหม่ กำหนด จัดงาน มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 45 ประจำปี 2565 (Flora Wonderlust 2022) ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางจังหวัดเชียงใหม่ ได้กำหนดจัดงาน มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 45 ประจำปี 2565 (Flora Wonderlust 2022) ขึ้นในวันที่ 4 – 6 กุมภาพันธ์ 2564 ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด จังหวัดเชียงใหม่ ในรูปแบบ Concept “Flora Wonderlust” หรือ “สวนพฤกษามหัศจรรย์ สรวงสวรรค์แห่งนครเชียงใหม่” เป็นการสร้างสวนแห่งความสุข ดั่งสวรรค์บนดินให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้มีรอยยิ้มแห่งความสุขกลับมาอีกครั้ง หลังจากต้องผ่านวิกฤติความยากลำบากจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19.
โดยเปรียบเสมือนดอกไม้ที่ออกดอกชูช่อเบ่งบานอีกครั้ง หลังจากผ่านฤดูหนาวอันยาวนานนับหลายปี ในปีนี้ได้ดำเนินการจัดงาน ณ บริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด ถ.อารักษ์ ต.พระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เนรมิตพื้นที่ออกเป็น 7 ส่วน ประกอบด้วย
Tree of Heaven : ต้นไม้แห่งสรวงสวรรค์ ที่เปรียบเสมือนใจกลางของโลก ที่คอยส่องแสงสุขสกาว นำทางความหวังไปสู่มวลมนุษย์ ผ่านเส้นทางซุ้มรูปหัวใจ ที่สื่อถึงการส่งความสุข ไปยังหัวใจของทุกคน.
Garden of Hope : สวนแห่งความหวัง เป็นซุ้มทางเดินที่ล้อมรอบไปด้วยสวนดอกพิทูเนีย
ดอกไม้แห่งความไม่สิ้นหวังที่เบ่งบานพร้อมกัน ให้ผู้ที่ก้าวมายังสวนแห่งนี้ ได้เติมเต็มความหวังและแรงบันดาลใจในการสู้ชีวิตต่อไป
Queen of Flora : ราชินีดอกไม้ผู้งดงามที่ออกมาต้อนรับเหล่าผู้มาเยือน พร้อมดลบันดาลให้
เหล่าพฤกษานานาพันธุ์ได้เบ่งบานเต็มท้องทุ่งสู่นครบุปผาแห่งนี้.

Aurora Borealis : เส้นทางแห่งออโรร่า อุโมงค์ทางเดินที่ประดับประดาด้วยไฟเป็นทางยาว
เปรียบเสมือนแสงเหนือที่ส่องสว่างบนท้องฟ้ายามราตรีที่มีความสวยงามตระการตา.
Orchids of Paradise : อุโมงค์สวนกล้วยไม้นานาพันธุ์ ที่ออกดอกเบ่งบานหลากสีสัน ส่งกลิ่นหอมฟุ้งเป็นทางยาว เปรียบเสมือนเส้นทางแห่งความมั่งคั่ง ความรัก และความสง่างาม ที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จในชีวิต.
Fantasy Happy Barn : โรงนาแห่งความสุข อุโมงค์ทางเดินที่ให้บรรยากาศแบบโรงนา ที่เต็มไปด้วยแปลงดอกไม้เมืองหนาวหลากสายพันธุ์ ที่เบ่งบาน มอบความสุขให้กับผู้ที่มาเยี่ยมชมElysium Fields : ท้องทุ่งดินแดนสุขาวดี พื้นที่บริเวณเวทีกลางที่ล้อมรอบไปด้วยทุ่งรวงข้าวสีทองที่เปล่งประกายงดงาม ราวกับทุ่งเอลิเซียมในดินแดนสวรรค์ซึ่งเป็นสวรรค์ชั้นสูงสุจากเทพปกรนัมของกรีกเป็นพื้นที่แห่งความสุขที่น่าอภิรมย์สูงสุดของมวลมนุษย์.
สำหรับไฮไลท์สำคัญของงานในปีนี้ ที่มาแล้วฟ้ามพลาด! ตอนกลางวัน ทุกท่านสามารถเข้ามาชมดอกไม้นานาพันธุ์ที่มีสีสันสวยสดงดงามเบ่งบานเต็มท้องทุ่ง ตอนกลางคืน ทุกท่านจะได้สัมผัสเสน่ห์ของ Fantasy Night Garden หรือความมหัศจรรย์ของสวนดอกไม้ในยามค่ำคืน ซึ่งประดับประดาไปด้วยแสงไฟรูปแบบต่างๆ ที่มีความสวยงามและแปลกตา แตกต่างจากสวนดอกไม้ปกติในตอนกลางวันที่เน้นความเป็นธรรมชาติ.

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวภายในงานนี้ จะต้องได้รับวัคซีนโควิด-19 และแสดงหลักฐานการได้รับวัคซีนเป็นที่เรียบร้อยให้กับทางเจ้าหน้าที่ พร้อมตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าชมงาน โดยสามารถลงทะเบียน จองคิวล่วงหน้าผ่านทางแอปพลิเคชั่น Que-Q จำนวนจำกัดเพียง 300 คน และรับ Walk-in ลงทะเบียนหน้างาน.
จำนวน 200 คน รวมจำนวนทั้งสิ้น 500 คนต่อรอบ ซึ่งจะแบ่งผู้เข้าชมเป็นรอบๆ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 22.00 น. จำนวน 9 รอบๆ ละ 1.30 ชั่วโมง..