ชัยภูมิลูกศิษย์และประชาชนแห่ให้กำลังใจพระอาจารย์พินทุพระนักพัฒนาพร้อมวอนภาครัฐช่วยพลักดันเป็นพุทธอุทยาน หลังมีคำสั่งให้พระอาจารย์ย้ายออกจากสถานที่ภายในวันที่15 ก.พ.65 นี้

 

ขณะที่ คุณสุภัตรา เปรยเกิด ประธานมูลนิธิ รักษ์ป่า. พยุงไทย พยุงธรรม เพื่อแผ่นดิน ทำหน้าที่ต่อจากพลเอกหญิง ดร.ท่านผู้หญิงอภิวดี ยิ่งเจริญ ได้เผยว่าแนวทางที่จะดำเนินการต่อไปหลังจากที่พระอาจารย์ พินทุ โดนคำสั่งของกรมป่าไม้ให้ลงจากพื้นที่ เทือกเขาถ้ำวัวแดง ภายในวันที่15 นี้ ล่าสุดได้มีบรรดาเหล่าลูกศิษย์ลูกหาแห่ให้กำลังใจและช่วยขนย้ายอุปกรณ์ต่างๆลงมาจากเทือกเขาถ้ำวัวแดง ต.บ้านเจียง อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ แล้วในบางส่วน ขณะที่คุณสุภัตรา เปรยเกิด ประธานมูลนิธิ รักษ์ป่า. พยุงไทย พยุงธรรม หนึ่งในคณะผู้สังเกตการณ์ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า ในขั้นตอนการดำเนินงานต่อไป.

อยากให้สถานที่ดังกล่าวนี้จัดเป็นสถานที่ สัปปายะ ในการปฎิบัติธรรมโดยสร้างเป็น พุทธอุทยาน เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์ ของ พระเกจิดังที่ประชาชนศรัทธาและเคารพนับถือมายาวนาน เช่นหลวงปู่ เทพโลกอุดร พระอาจารย์ มั่น ภูริทัตโต พระอาจารย์ ฝั้น อาจาโร ซึ่งเป็นพระอาจารย์ใหญ่สายธรรมที่เคยมาปฎิบัติธรรม ณ.สถานที่แห่งนี้ เนื่องจากว่าสถานที่แห่งนี้ เหมาะสมในการปฎิบัติธรรม เช่น ถ้ำแก้ว ถ้ำพระ ถ้ำน้ำ ที่มีบรรยากาศที่สงบร่มรื่นเต็มไปด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ อันควรที่จะรักษาไว้เป็นสมบัติของประเทศชาติและศาสนาสืบต่อไป.

ด้าน ผู้ปฎิบัติธรรม จาก อ.เหน็จณรงค์ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า รู้สึกเสียใจ ที่พระอาจาย์มีคำสั่งให้ลงจากพื้นที่ พร้อมเผยว่า พระอาจารย์ พินทุ เป็นพระนักปฏิบัติและพัฒนา และช่วยอบรมให้เยาวชนเป็นคนดีห่างไกลยาเสพติด เป็นที่เคารพสักการะของประชาชนทั่วไปสวนตนเองได้นำข้าวสารอาหารแห่งมาถวายท่านเป็นประจำทุกปี เมื่อทราบข่าวก็รูสึกเสียดาย และอยากให้ท่านอยู่ปฏิบัติธรรมในที่แห่งนี้สืบต่อไป.

cr.วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ.