ทหารลำปาง..!! จัดกำลัง 10 ชุดปฏิบัติการฯ ร่วมค้นหาผู้สูญหายกับทุกภาคส่วน ด้วยความหวังจะได้พบเจอโดยเร็ว ณ บริเวณสวนป่าแม่ทรายคำ ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง.

 

จากกรณี นายธีรวัฒน์ ก้อนคำ (เค) อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 14 บ้านวังเงิน ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง เข้าไปหาของป่าและเก็บผักหวานป่า บริเวณริมอ่างเก็บน้ำวังวัว ห่างจากที่ทำการสวนป่าแม่ทรายคำประมาณ 3 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมาจนถึงวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 รวมเวลาที่หายไป 7 วัน ซึ่งนับจากวันหายตัวไป ครอบครัว ผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าแม่ทรายคำ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่อุทยานฯถ้ำผาไท ชาวบ้านวังเงินและจิตอาสา ร่วมมือกันออกค้นหาทั้งปูพรมเดินเท้าและสุนัขดมกลิ่นยังไม่พบตัวนายธีรวัฒน์ ก้อนคำ พบเพียงย่ามสะพาย และรองเท้าบู๊ต 1 ข้าง โดยมีความหวังจะได้พบเจอเนื่องจากบริเวณที่พบสิ่งของผู้สูญหายไม่มีร่องรอยและการต่อสู้.

ด้วยความเข้าใจถึงความรักและความห่วงหาอาทรของครอบครัวผู้สูญหาย เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 08.00 น. นำโดยพลตรีอโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32/ผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 32 ได้จัดกำลังจำนวน 10 ชุดปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาย พร้อมทีมแพทย์เดินเท้าจากโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี เจ้าหน้าที่สารวัตรทหารฯ สนับสนุนการค้นหา พร้อมทั้งได้เดินทางเข้าพื้นที่เพื่อติดตามความคืบหน้าและรับฟังแผนการปฏิบัติการค้นหา ร่วมกับปลัดอาวุโสเมืองลำปาง ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรทุ่งฝาย เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าแม่ทรายคำ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่อุทยานฯถ้ำผาไท กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครภาคประชาชน เหยี่ยวไฟป่า และจิตอาสาพระราชทานเพื่อหาแนวทางและแผนการปฏิบัติให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและด้วยความหวังที่ว่าจะได้พบเจอผู้สูญหายโดยเร็ว ทั้งนี้ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.แม่เมาะ) นำโดรนขึ้นบินบริเวณเหนือผืนป่า และใช้สุนัขดมกลิ่น จากตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 ช่วยในการค้นหาตัวผู้สูญหาย แต่ยังไม่พบแต่อย่างใด.

อย่างไรก็ตาม มณฑลทหารบกที่ 32/ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 32 จะสนับสนุนสรรพกำลังขอหน่วยที่มีอย่างเต็มกำลัง จะร่วมมือกับทุกภาคส่วนเพื่อติดตามและค้นหาผู้สูญหายต่อไปจนกว่าภารกิจจะสำเร็จลุล่วง และพบผู้สูญหายให้ได้โดยเร็ววัน ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวนายธีรวัฒน์ ก้อนคำ และญาติพี่น้อง ขอบคุณประชาชนที่ฝากห่วงใยและส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานและเฝ้าติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดโดยหากมีความคืนหน้ารายงานให้ทราบต่อไป.