อบจ.ลำปางจับมือท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง​ จัดงาน Lampang Coffee Fest​ นำกาแฟกว่า​ 60​ ร้านให้ช้อปชิมในสวนฯหนองกระทิง​ พร้อมเสวนาถ่ายทอดองค์ความรู้ การสาธิต การแข่งขันดริฟ กาแฟ การแสดงดนตรี​

​​วันที่​ 26​ กุมภาพันธ์​ 2565​ เวลา​ 10.30​ น.​นางสาว​ตวง​รัตน์​ โล่ห์สุนทร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง เป็นประธาน​เปิดโครงการ Lampang Coffee Fest โดยนางรัชดาภรณ์ โออิน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง กล่าวรายงาน​ ​มีผู้แทน
สำนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร จังหวัดลำปาง​ คณะผู้บริหาร​ สมาชิกสภา​อบจ.ลำปาง หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนร่วมพิธีเปิด ​ณ​ สวนสาธารณะ​หนอง​กระทิง​ ตำบลบ่อแฮ้ว อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง
การจัดโครงการ​ Lampang Coffee Fest เป็นความ​ร่วมมือ​ระหว่างองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปางและสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง เพื่อส่งเสริมและพัฒนารูปแบบการท่องเที่ยวเชิงเกษตร วัฒนธรรมกาแฟ ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการและเกษตรกรพัฒนาทักษะการแปรรูป การสร้างมูลค่ากาแฟ และกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดลำปางให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว อีกทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมการกระจายรายได้ไปสู่ชุมชนต่างๆ ในท้องถิ่น
Lampang Coffee Fest​ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 26 – 27 กุมภาพันธ์ 2565 ภายในงานมีการออกร้านนิทรรศการแสดงสินค้ารวมสุดยอด กาแฟ ชา โกโก้ จากแหล่งปลูกในจังหวัดลำปาง การสาธิตกาแฟคั่วมือและชิมกาแฟ โฮมเมดเบเกอรี่ outdoor camping ,Slow bar โรงคั่วกาแฟ เครื่อง/อุปกรณ์กาแฟ เกษตรกรไร่กาแฟจากหลายดอยในจังหวัดลำปาง และผู้ประกอบการร้านกาแฟ จำนวนกว่า 60 ร้านค้า เวทีเสวนาถ่ายทอดองค์ความรู้ การสาธิต การแข่งขันดริฟกาแฟ และจิบกาแฟ การแสดงดนตรีบรรยากาศในสวน หวนคิดถึงวันวาน หอมหวาน ที่หนองกระทิง
การจัดงานอยู่ภายใต้แนวทางปฏิบัติเพื่อป้องกัน การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ผู้เข้าร่วมงานจะต้องผ่านจุดคัดกรองและจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อ (COVID-19) ท่องเที่ยวปลอดภัยสไตล์ New Normal