ปราจีนบุรี ข่าว-ชาวบ้านร้องทุกข์!ผงะเจอซากตะขาบในปลากระป๋องยี่ห้อดัง

 

 

เมื่อเวลา 21.30 น.วันนี้ 20 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีได้รับการร้องทุกข์ชาวบ้าน จากนางวิไลวรรณ พลศักดิ์ แจ้บงว่า ได้สั่งปลากระป๋องยี่ห้อหนึ่งมาโดยสั่งผ่านทางเดลิเวอรี่จากเซเว่นแห่งหนึ่ง ให้มาส่งที่บ้าน ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จำนวน 2 กระป๋อง.

หลังจากนั้นตัวลูกสาวชื่อเด็กหญิง ปทิตตา พลศักดิ์อายุ 12 ปีได้ทำการเปิดเพื่อจะนำมารับประทาน พอเปิดออกมาได้สังเกตดูและพบว่ามีสิ่งแปลกปลอมปะปนมารูปร่างคล้ายตัวตะขาบ ซึ่งมีความยาวประมาณ 2 cm มีขาและลำตัวและหนวดเห็นได้ชัดสมบูรณ์.

จึงได้เรียกผู้เป็นแม่ซึ่งนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านไปมาดูพอคุณแม่ไปดูและพิจารณาดูดีๆจนแน่ชัดว่าเป็นตัวตะขาบแน่นอน! จึงได้ถ่ายรูปบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และได้ติดต่อไปยังทางบริษัทที่ผลิตปลากระป๋องยี่ห้อนี้ ก็ได้รับคำตอบและพูดคุยกับทางพนักงานบอกว่าให้เก็บตัวอย่างไว้ว่าเป็นตัวตะขาบจริงหรือไม่? และจะได้ส่งทางพนักงานให้ลงมาดูภายในวันศุกร์ที่จะถึง(24มี.ค.).

ตนเองก็รู้สึกแปลกใจว่าได้แจ้งไปขนาดนี้แล้วทำไมถึงจะปล่อยเวลาล่าช้าเป็นอาทิตย์ ทั้งที่ตนเองก็สั่งปลากระป๋องและก็เปิดวันเสาร์ที่ 19 มีนาคม และ จะปล่อยให้เวลาเนิ่นนานขนาดนั้นเลยหรือ? ทำไมไม่ลงมาตรวจสอบ.

ตนเองจึงได้ปรึกษากับทางครอบครัวและทางผู้ใหญ่ที่นับถือ ว่าจะทำเช่นไรดี ก็เลยตกลงว่าถ้าเป็นเช่นนี้ถ้าปล่อยไว้นานหลายวันสิ่งที่เห็นแปลกปลอมเหมือนตัวตะขาบนั้นอาจจะย่อยสลายได้จึงได้ร้องเรียน – ร้องทุกข์!มายังผู้สื่อข่าวให้ลงมาทำข่าวเป็นสื่อกลางให้ผู้บริโภคด้วย.

หลังจากผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปถึงยังบ้านของผู้ที่ร้องทุกข์นั้น และให้ลองโทรไปสอบถามทางพนักงานคนดังกล่าวอีกครั้งเมื่อทราบว่าทางผู้สื่อข่าวรู้เรื่องแล้ว ก็เลยรับปากว่าจะลงมาในเช้าพรุ่งนี้ (วันจันทร์ที่ 21 มีนาคม) ที่จะถึงนี้และจะมาให้ไวที่สุด.

จากการสอบถามของทางผู้สื่อข่าวได้ถามทางคุณวิไลวรรณว่า มีความคิดเห็นเช่นไรกับเหตุการณ์เช่นนี้ ก็ได้รับคำตอบว่า อยากจะให้ทางบริษัทที่ผลิตได้ตรวจสอบและพิถีพิถันในการผลิต ให้ดี-มีคุณภาพการผลิต-ปลอดภัยมากกว่านี้ อีกสักหน่อยเพราะว่าถ้าไม่สังเกตดีๆก็จะไม่รู้ว่ามีสิ่งแปลกปลอมปนเข้ามา.

ซึ่งตนเองก็ได้ทานปลากระป๋องมาหลายยี่ห้อแต่ก็ไม่ได้บ่อยมากนัก ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ยังดีว่า ลูกสาวตนเองนั้นช่างสังเกต เห็นเสียก่อน จึงอยากจะฝากทางบริษัทผู้ผลิตให้ตรวจสอบคุณภาพ –มาตรฐานและให้ละเอียดถี่ถ้วนกว่านี้ และต่อไปนี้ ถ้าจะซื้ออาหารกระป๋องมารับประทาน คงจะต้องดูให้ดี เพราะเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นตัวอย่างขึ้นมาแล้ว.