สุโขทัย ครอบครัวยังสงสัยไม่รู้ว่า 4 พ่อแม่ลูกหายจากบ้านไปหลายวันด้วยสาเหตุอะไร

 

นายวัชระ เกิดทอง ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 บ้านลุเต่า ต.นาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย กล่าวว่า ครอบครัวของ 4 คนพ่อแม่ลูก ที่หายจากบ้านไปหลายวันที่ พวกตนไม่รู้สาเหตุจริงๆว่าเค้าไปไหน มีปัญหาอะไรกันแน่ โดยนายวัชระ บอกว่านายนิรุตน์ บุญชู นอกจากจะเป็นลูกบ้านแล้วยังเป็นญาติห่างกันอีกด้วย

นายนิรุตน์ เป็นคนอัธยาศัยดี เคยอาศัยอยู่ในหมู่บ้านของตนเองแต่หลังจาก 2 ปีที่ผ่านมาได้ย้ายไปอยู่ที่อำเภอทุ่งเสลี่ยม ไปซื้อบ้านอยู่ใหม่ ส่วนนางสาวนฤมล เพ็ชรบุญมี ภรรยา มีอาชีพเป็นนักบัญชี แต่รายละเอียดนั้นไม่ทราบ ตอนที่นายนิรุตน์ อยู่ที่นี่ก็มีอาชีพเลี้ยงหมู เลี้ยงวัว ส่งเรื่องของการหายตัวไปทั้ง ครอบครัว 4 คนพ่อแม่ลูกนั้น ตนเองก็เพิ่งทราบข่าวการหายตัวไป เมื่อวานนี้ ที่พ่อของนายนิรุตน์ เขาไปแจ้งความคนหาย ที่ สภ.บ้านไร่ อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่ทราบข่าวว่าทั้ง 4 คนไปไหน ตอนนี้ยังไม่เจอตัว และไม่รู้สาเหตุของการหายตัวไปในครั้งนี้

ขณะที่นายสอบ บุญชู พ่อของนายนิรุตน์ บอกว่าตอนนี้ลูกชายไม่มีการติดต่อมา ยังไม่รู่ว่าไปไหนกันแน่ แต่โดยทั่วไปลูกชายและครอบครัวเคยไปเที่ยวต่างจังหวัดนานสุด 7-8 วันก็กลับ แต่ที่ต้องไปแจ้งคนหายเพราะครั้งนี้ ไปนานเกิด 10 วัน ตนเองรู้สึกสงสารหลานสาว(น้องอุ้ย) ที่เอาแต่ร้องไห้จนตาบวมคิดถึงพ่อแม่และน้องๆ เนื่องจากติดต่อกันไม่ได้เลย ส่วนสาเหตุที่หลานสาว(น้องอุ้ย) ไม่ได้ไปกับครอบครัวเมื่อ10กว่าวันก่อนก็เพราะ หลานสาวต้องไปเรียนต่อที่ เชียงใหม่ และเพิ่มกลับมาในช่วงสงกรานต์นี้ แล้วไม่เจอครอบครัวจึงเกิดความเป็นห่วง ต่อข้อซักถามที่ว่า นายนิรุตน์ มีปัญหาครอบครัวหรือปัญหาการเงินอะไรที่พอจะเป็นเหตุให้ครอบครัวนี้ต้องหายตัวไปรึไม่ นายสอบ ตอบว่าตนเองไม่ทราบ เพราะลูกชายย้ายไปอยู่ที่อำเภอทุ่งเสลี่ยมนานแล้ว ส่วนลูกสะใภ้ เป็นคนจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นนักบัญชี แต่มาอยู่ด้วยกันทำอาชีพอะไรนั้นตนไม่ทราบ ได้แต่รอให้ลูกชายติดต่อกลับมาเท่านั้น

ขณะที่มีเบาะแสจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าพบรถยนต์โตโยต้าสีเทาหมายเลขทะเบียน บพ 3053 สุโขทัย ไปโผล่ที่ เต้นท์ขายรถมือสองแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี และมีการซื้อขายรถกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจากการเข้าไปดูในเพจของเต้นท์ขายรถมือสอง ได้มีการชี้แจงผ่านเพจว่า “ขออนุญาตชี้แจงประเด็นรถกระบะ โตโยต้า ทะเบียน บพ3053 สุโขทัย ทางบริษัท ประเสริฐผลรุ่งเรืองนครพนม ซื้อจาก นาย ณัฐวุฒิ คำรักเกียรติเจริญ โทร 0892568271เมื่อวันที่ 9/04/22 อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ขอให้พบทั้งครอบครัวเร็ววันค่ะ”
อีกทั้งทางเจ้าหน้าที่ยังได้มีการติดตามสัญญาณมือถือของทั้ง 4 คนพบว่าได้มีการปิดโทรศัพท์มือถือและยกเลิกเบอร์โทรศัพท์ไปแล้ว ในเขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ ส่วนกรณีที่ว่าทั้ง 4 คนที่หายตัวไปกว่า 10 วันอาจเกิดอุบัติเหตุ

ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ติดตามเสาะหาข้อมูลก็ไม่พบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว อีกทั้งมีการสืบหาเป็นทางลับว่าอาจเป็นไปได้ว่าที่ทั้ง 4 คนที่หายตัวไปแบบไร้ร่องรอย โดยเฉพาะนายนิรุตน์ บุญชู และ นางสาวนฤมล เพ็ชรบุญมี อาจจะมีสาเหตุจากปัญหาการเงินกับบุคคลในพื้นที่ หลาย 10 ล้านบาท ก็เป็นได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามหาสาเหตุของการหายตัวไปในครั้งนี้ต่อไป
ฤดี ธนวณิชย์วรชัย จังหวัดสุโขทัย.