พะเยา ตำรวจจับตำรวจ! บุกรวบนายดาบอดีตตำรวจตามหมาย หนีซุกใต้เตียง

 

วันที่ 11 พฤษภาคม 65 เวลา 06.00 น.พ.ต.อ.ปัญญณิชช์ ทองขุนนา ผกก.2 บก.ทท.2,  พ.ต.ต.ชวิศ นันต๊ะภูมิ สว.สส.สภ.เมืองพะเยา , ร.ต.อ.หญิงมยุรี นักปราชญ์ รอง สว. กก.2 บก.ทท.2 (งานสืบสวน) ร.ต.อ.วุฒิคุณ ศรีหาตา รอง สวป.ฯ , ร.ต.อ.อภิชน ศรีชัย , ร.ต.ท.อิทธิพล แสวงงาม พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจชุดสืบสวน สภ. เมืองพะเยา กว่า 10 นาย

ได้ร่วมกันบุกเข้าจับกุมผู้ต้องหา นาย ธฤต ยานะ  อายุ  49  ปีบ้านเลขที่  496 หมู่ที่ 5  ต.ป่าแดง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก อดีตนายดาบตำรวจ ที่ได้หลบหนีคดีฉ้อโกง มาอยู่ที่บ้านพักเลขที่ 220/1 หมู่ 11 ต.บ้านต๊ำ อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมในบ้านพักขณะที่นำกำลังเข้าจับกุมนายนาย ธฤต ยานะ ได้หลบหนีเข้าห้องนอนและได้ซุกตัวซ่อนอยู่ใต้เตียง แต่ไม่รอดพ้นสายตาตำรวจ ได้รื้อเปิดเตียงนอนจนพบนอนคุดคู้ตัวใต้เตียงดังกล่าวจึงทำการจับกุมตัวไว้

สำหรับ นาย ธฤต ยานะ หรืออดีตนายดาบตำรวจ (จบ รร.พล ตร.ภ.5ลำปาง รุ่น 47 ) จนได้ตำแหน่ง ยศเป็นนายดาบตำรวจได้มีคดี ฉ้อโกง หลบหนี และเป็นบุคคลตามหมายจับหมายจับศาลแขวงนครไทย ที่ 34/2564 วันที่ 7 กรกฎาคม 2564และหมายจับศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่ จ.231/2564 วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน  “ฉ้อโกงผู้อื่น” จนมาถูกจับกุมตัวได้ที่บ้านเกิดดังกล่าว หลังจับกุม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไว้ที่ สภ.เมืองพะเยาและรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.พิษณุโลกและจังหวัดอุตรดิตถ์มารับตัวไปดำเนินคดีต่อไป.