หนุ่มซิ่งบีเอ็มฝ่าไฟแดงแยกบ้านฟ่อน ชนกับกระบะพังยับเจ็บทั้งครอบครัวรวม 3 ราย 

 

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.2565 เวลาประมาณ 20.52 น. ร.ต.อ.ณัฐนันท์ กิจปฐมานนท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สภ.เขลางค์นคร พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจตำบลชมพู, เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ ร่วมตรวจสอบอุบัติเหตุหลังรับแจ้งว่า มีรถยนต์เก๋งชนกับรถยนต์กระบะ บริเวณแยกไฟแดงบ้านฟ่อน ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์ ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง มีผู้บาดเจ็บหลายราย

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ โตโยต้ารีโว้ 4ประตู สีขาว ทะเบียน จ.ลำปาง จอดอยู่ข้างตู้ยามจราจรสามแยกไฟแดง สภาพหน้ารถพังยุบไปทั้งแถบ เศษชิ้นส่วนรถกระจัดกระจาย น้ำมันเครื่องไหลเต็มพื้นถนน โดยมีผู้บาดเจ็บมากับรถคันนี้ 3 ราย เป็นพ่อแม่และลูกสาว อายุ 9 ปี ศีรษะแตกเลือดออกตามใบหน้า ฟกช้ำ และถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น นำส่งโรงพยาบาล

ส่วนรถคู่กรณีอีกคันเป็นรถยนต์เก๋ง BMW สีบรอนด์เงิน ทะเบียนกรุงเทพฯ จอดขวางถนนเลยแยกไฟแดงไปเล็กน้อย ในรถพบชายคนขับในสภาพนอนหมดสติศีรษะพาดกับขอบหน้าต่างฝั่งข้างคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยนำตัวออกมาจากรถ จากนั้นชายคนขับจึงได้สติ แต่พูดจาไม่รู้เรื่อง มีอาการคล้ายคนเมา และขัดขืนไม่ให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ พยายามดึงอุปกรณ์ต่างๆออกจากร่างกาย แม้ว่าทางกู้ภัยและตำรวจสายตรวจจะมาพูดคุยเกลี้ยกล่อมให้ไป รพ.ก็ไม่ฟัง จึงต้องปลดอุปกรณ์ออก และหามชายคนดังกล่าวขึ้นรถร้อยเวรแทน ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ นายภาสวัสส์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านหมู่ 10 ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง

ด้านชายคนขับรถกระบะ ให้การว่า ตนเองขับรถมาทางตรงจากในเมืองจะกลับบ้านที่ศาลาดงลาน อ.เกาะคา โดยตอนนั้นเป็นสัญญาณไฟเขียว เมื่อผ่านแยกอยู่ๆรถเก๋งได้ขับพุ่งตัดหน้า ทำให้ชนเข้ากลางลำ ภายในรถกระแทกอย่างแรง ตนและแฟนและลูกสาวได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตามทางร้อยเวรได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และรวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงภาพจากกล้องหน้าของรถยนต์กระบะ เพื่อหาสาเหตุและดำเนินการตามกฏหมายต่อไป.