สองผู้เฒ่าขี่มอเตอร์ไซค์ฮ่างมาตามถนนคู่ขนานเยื้อง บ.ไทยน้ำทิพย์ ถูกรถเก๋งชาวกรุงเทพฯ ขับชนประสานงาจนเสียชีวิต 1 ราย สาหัส 1 ราย คาดว่าจะไม่รู้ว่าเป็นทางสวนกันได้ และหลบไม่ทันจนชนเข้าอย่างจัง

 

วันที่ 1 ม.ค.2566 เวลาประมาณ 11.30น. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิตคาที่1 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย บริเวณเยื้องๆ บ.ไทยน้ำทิพย์ ถ.ลำปาง-เชียงใหม่ (ทางคู่ขนานขาเข้าเมือง)ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง จากนั้นจึงประสาน พ.ต.ท.วิจารณ์ คำอ่อง สว.(สอบสวน)สภ.เขลางค์นคร พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง และแพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง รุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงบริเวณกลางถนน พบ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ซูซูกิ รุ่นเก่า สีเทาดำ ไม่พบแผ่นป้ายทะเบียน ล้มอยู่กลางถนน สภาพหน้ารถพังยับเยิน ล้อหน้าหลุดออกมา ถัดไปเล็กน้อยพบผู้เสียชีวิตเป็นชายสูงอายุ 1 ราย บริเวณศีรษะยังสวมหมวกกันน็อคคาอยู่ ทราบชื่อต่อมาคือ นายสิงห์คำ อายุ 75 ปี ชาว ม.1 ต.นาครัว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง
และใกล้กัน พบเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง กำลังเร่งช่วยเหลือชายสูงอายุอีกคน(ยังไม่ทราบชื่อ) ที่บาดเจ็บสาหัส นอนอยู่กลางถนน สภาพแขนและขาผิดรูป จึงเร่งปฐมพยาบาลก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้า วิช สีดำ ทะเบียนกรุงเทพฯ สภาพหน้ารถฝั่งคนขับมีรอยชนจนกันชนหลุดบางส่วน และกระจกหน้าแตกมีรอยโหม่งจนเป็นวงกลม ส่วนคนขับเป็นชาย ทราบชื่อคือ นายภูมินทร์อายุ 60 ปี ชาวกรุงเทพฯ ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บ ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

ในจุดเกิดเหตุยังพบเศษรถจักรยานยนต์กระจายเกลื่อน และมีรอยครูดกับถนนเป็นทางยาว สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ใกล้เคียง ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุรถยนต์เก๋ง ซึ่งได้ขับกลับมาจาก จ.เชียงใหม่ จะแวะซื้อของที่ จ.ลำปาง แล้วจะกลับกรุงเทพฯ ได้ขับย้อนศรมุ่งหน้าเข้าเมืองลำปาง เนื่องจากคิดว่าเป็นทางวันเวย์

ส่วนรถจักรยานยนต์ขับขี่มุ่งหน้าไปทาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งถนนดังกล่าว เป็นถนนที่สวนทางกันได้ คาดว่ารถยนต์เก๋งที่ขับมาโดยคนต่างจังหวัด จะไม่รู้ว่าถนนขับสวนทางกันได้ จึงขับสวนเลนมา จนกระทั่งขับชนประสานงากับรถจักรยานยนต์จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนสาเหตุอย่างละเอียดก่อนจะดำเนินการต่อไป.