เก๋งเสียหลักชนลากจยย.ไกล 50 ม. ไฟลุกท่วมดับ 3 ศพ

 

เวลา 23.58 น. วันที่ 31 ธ.ค. 65 สมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ บริเวณหน้าโชว์รูมรถยนต์ฮุนได ชุมชนสันตาลเหลือง ม.1 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย มีผู้เสียชีวิตและไฟลุกไหม้รถเก๋ง จึงได้นำอุปกรณ์ไปร่วมกับชุดดับเพลิงเทศบาลนครเชียงราย เทศบาลตำบลบ้านดู่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ไปนังที่เกิดเหตุ
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบนถนนพหลโยธิน ช่วงแม่จัน-เชียงราย ฝั่งขาเข้าเมืองเชียงราย เพบว่ามีไฟกำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋งที่ชนเข้ากับป้ายของโชว์รูมรถยนต์ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมนำน้ำมาช่วยกันดับ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

เมื่อเพลิงสงบ ตรวจสอบภายในรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า 2 สีขาว ทะเบียน 1 ขฬ 5004 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้ารถชนเข้ากับป้ายโชว์รูม รถถูกไฟไหม้เสียหายยับเยิน พบร่างผู้เสียชีวิตติดอยู่ด้านในห้องโดยสารด้านหน้า 2 ศพ ทราบชื่อคือ น.ส.กาญจนา รัตนสินสมบูรณ์ อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 222/1 ม.19 ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย และ น.ส.กรวรรณ ดำรงดี อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 72/10 ม.20 ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ทั้ง 2 ร่างถูกไฟคลอกไหม้เกรียม ยังไม่ทราบว่าคนไหนเป็นผู้ขับขี่หรือโดยสาร

ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 สีแดงดำ ทะเบียน กษย 47 พะเยา ล้มอยู่ติดกับอาคารด้านนอกโชว์รูม สภาพพังเสียหายทั้งคัน พบร่างของคนขับขี่รถจักรยานยนต์ พบตกอยู่ภายในร่องน้ำ ก่อนถึงทางเข้าโชว์รูม ทราบชื่อคือนายกิตติพงษ์ อินจันทร์ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 74 ม.8 ต.ควร อ.ปง จ.พะเยา สภาพศพกระดูกหักทั่วร่าง มีเลือดไหลบริเวณศรีษะ สมาคมศิริกรณ์นำอุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากในรถเก๋ง และนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ส่งนิติเวช รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์

จากการสอบถาม นายเสงี่ยม ดอนชัย อายุ 51 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยของโชว์รูมรถยนต์รายว่า ช่วงที่เกิดเหตุเป็นเวลาเกือบจะเที่ยงคืน ตนได้ยินเสียงรถชนที่แถวหน้าศูนย์ YMCA ก่อนถึงด้านหน้าโชว์รูมก็เลยรีบวิ่งออกไปดู แต่พบว่ามีรถเก๋งได้พุ่งเข้ามาชนกับป้ายโชว์รูมและมีไฟลุกไหม้ มีคนหมดสติติดอยู่ด้านในรถ จึงได้แจ้งรถดับเพลิงมาทำการดับไฟ ส่วนรถจักรยานยนต์ คาดว่าโดนชนลากมากจากหน้า YMCA ไถล ประมาณ 50 ม. จนมาชนเข้ากับป้ายโชว์รูมได้รับความเสียหาย และพบว่าท่อน้ำประปาก็ได้รับความเสียหายด้วย
อย่าไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเขียวราย จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และตรวจสอบพยานกลักฐานเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุ และจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป.

ณัฐวัตร ลาพิงค์ /เชียงราย