รถยนต์นักท่องเที่ยวตกเหวลึกกว่า 30 เมตรทางขึ้นบ้านอาข่าปางกลาง คนขับเสียชีวิต นักท่องเที่ยวอิสราเอลบาดเจ็บ 5 ราย

 

เวลา 14.00 น.วันที่ 12 ม.ค.66 ร.ต.ท.ธีรกิตติ์ ไชยสุภาพ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งเหตุ รถยนต์ตกเขามีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์สีดำหมายเลขทะเบียนกธ7891 เชียงใหม่ เสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปในเหวข้างทาง เหตุเกินถนนทางขึ้นหมู่บ้านอาข่าปางกลาง หมู่ที่ 4 ตำบลแม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย

โดยจุดเกิดเหตุเป็นถนนดินที่แคบทางคดเคี้ยวลาดชัน และข้างทางเป็นเหวลึก รถพลิกค่ำหลายตลบ ลักษณะรถหายท้องอยู่ในลำน้ำแม่สาด พบร่างของ นายวีรวัฒน์ อินต๊ะสุวรรณ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/1 ม.6 ต.ออนเหนือ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นคนขับรถและทำหน้าที่ไกด์นำเที่ยวด้วยเสียชีวิต และมีนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รับบาดเจ็บ 5 คน โดย2คนบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนอีก3 คนซึ่งเป็นผู้ชาย 2คน ผู้หญิง 1 คนเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เบื้องต้นทราบว่า คนขับเป็นไกด์นำเที่ยว ขับรถพานักท่องเที่ยวสัญชาติอิสราเอล มาจากจังหวัดเชียงใหม่ขึ้นไปเที่ยวบนหมู่บ้านรวมทั้งหมด 5 คัน คันที่เกิดเหตุเป็นคันแรก

ขณะกำลังขับขึ้นไปบ้านอาข่าปางกลาง ก่อนถึงหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร แต่เกิดเสียหลักรถไถลตกลงไปในเหวข้างทาง ซึ่งลึกกว่า 30 เมตร ร่างนายวีรวัฒน์กระเด็นออกนากรถแบะโดนรถทับร่าง เจ้าหน้าที่ต้องนำศพออกจากใต้ซากรถอย่างทุลักทุเล เบื้องต้นเจ้าหน้าสันนิฐานว่าเกิดจากการไม่ชินเส้นทาง ถนนแคบมีหญ้าปกคลุมข้างทาง อย่างไรก็ตามจะหาสาเหตุการเกิดอุบัติสลดในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

ณัฐวัตร ลาพิงค์/เชียงราย-รายงาน