เกิดเหตุรถเทรลเลอร์แหกโค้งลงทางต่างระดับ พลิกคว่ำตะแคงเจ็บ 2 ราย เด็กชาย 2 ขวบนั่งมาด้วยปลอดภัยไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน

 

เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 18 ม.ค. 66 ศูนย์วิทยุ 191 จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกเทรลเลอร์พลิกคว่ำ บริเวณช่วงทางโค้งทางต่างระดับ สี่แยกภาคเหนือ (แยกหลักกิโลยักษ์) ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง ฝั่งที่จะมุ่งหน้าไปยัง อ.เกาะคา จ.ลำปาง มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลชมพู และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปางเข้าให้การช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกเทรลเลอร์หัวลาก หมายเลขทะเบียน 71-3257 พระนครศรีอยุธยา พ่วงท้าย 71-3624 พระนครศรีอยุธยา ด้านหลังบรรทุกลังกระดาษมาเต็มคันรถ สภาพพลิกตะแคงอยู่ชิดขอบกั้นถนนทางขวา โดยมีผู้บาดเจ็บอยู่ภายในรถ 2 ราย เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยเหลือออกมาได้ รายแรกเป็นชายคนขับรถ อายุ 35 ปี รู้สึกตัวดี ไหล่ขวาหัก ถลอกตามร่างกาย รายที่ 2 เป็นหญิงอายุ 32 ปี ศีรษะแตก เลือดไหล ถลอกตามใบหน้าและร่างกาย จึงทำการปฐมพยาบาลและส่งรักษาที่ รพ.ลำปาง นอกจากนั้นยังมีเด็กชายวัย 2 ขวบ เดินทางมาด้วย ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยมีเพื่อนร่วมงานของผู้บาดเจ็บคอยดูแลอยู่

สอบถามเพื่อนคนเจ็บที่ขับรถตามกันมา ทราบว่า พวกตนได้ไปรับลังกระดาษเปล่าจาก จ.เชียงใหม่ จะนำไปส่งที่ จ.กาญจนบุรี โดยรถคันเกิดเหตุ ได้นั่งมาด้วยกัน 3 คน พ่อแม่ลูก ขณะที่ได้ขับลงจากทางต่างระดับ และเลี้ยวโค้งสุดท้ายที่จะลงไปสู่ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายหลัก เพื่อนเล่าให้ฟังว่า อยู่ๆรถได้เกิดเสียหลัก ล้อด้านซ้ายลอยขึ้นและเกิดพลิกคว่ำทันที ตนจึงรีบจอดรถและวิ่งมาดูเพราะเป็นห่วงเด็ก โชคดีมากที่ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆเลย ส่วนพ่อกับแม่ยังคงอยู่ภายในรถรอเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

อย่างไรก็ตามทางพนักงานสอบสวนจะได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง
ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เตรียมรถดับเพลิงสแตนบายไว้ เนื่องจากเกรงเหตุไฟลุกไหม้แบบไม่คาดคิดอาจเกิดขึ้น เนื่องจากรถเทรลเลอร์คันดังกล่าวติดตั้งถังแก๊สแอลพีจีมาด้วย.

 

ภาพ – หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง