สวนสัตว์เชียงใหม่คึกคัก รับเทศกาลตรุษจีน

เด็กและเยาวชนแห่เที่ยวชมสวนสัตว์จำนวนกว่า 2,000 คน บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน เชียงใหม่/ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เชิญชวนเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ในช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีนปีนี้ พร้อมเผยว่า ตรุษจีนปีนี้ ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ต้อนรับปีกระต่ายทอง(ปีเถาะ ปี พ.ศ. 2566) โดยรอบบริเวณมีการตกแต่ง และประดับโคมสีแดงรับตรุษจีน เริ่มตั้งแต่ด้านหน้าประตูทางเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ และตามส่วนจัดแสดงต่างๆ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาลตรุษจีน เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วไปและคนไทยเชื้อสายจีน ในช่วงวันที่ 21-22 มกราคม 2566 นี้

วันนี้มีเด็กๆ นักเรียน จากหลายๆ โรงเรียนเข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ตามอัธยาศัย จำนวนกว่า 2,000 คน (ยังไม่รวมจำนวนนักท่องเที่ยวทั่วไป) ขณะเดียวกัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำทีมผู้บริหาร พนักงานสวนสัตว์เชียงใหม่ ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยมีการแจกส้มมงคล พวงกุญแจรูปแพนด้าหลินฮุ่ยของที่ระลึกที่สามารถสแกนข้อมูลของสวนสัตว์ได้และแจกอั่งเปา แก่เด็กนักเรียนและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ในวันนี้ พร้อมกับกิจกรรมมากมายรองรับนักท่องเที่ยว เช่น ณ บริเวณมินิซู นักท่องเที่ยวสามารถเข้าสัมผัสใกล้ชิด ถ่ายรูปและป้อนอาหารกับครอบครัวกระต่าย ไม่เพียงเท่านี้ยังได้มีการยกบ่อปลาคราฟ มาให้เด็กๆ ได้ป้อนนมชมอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

มีการตั้งโต๊ะสอนพับซองอั่งเปา, ตัดหน้ากากรูปกระต่าย และการตัดกระดาษรูปสัตว์มงคล ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กิจกรรมที่พิเศษสุดๆ กับขบวนมาสคอตพาเหรดในธีมตรุษจีน มีการเชิดมังกรคู่ร่วมกับขบวนพาเหรดในรอบพิเศษเฉพาะเทศกาลตรุษจีน ในรอบเวลา 11.00 น.และ 14.00 น. เพียง 2 วันนี้เท่านั้น และพลาดไม่ได้กับการชมความน่ารักของหมีแพนด้าหลินฮุ่ย โดยปีนี้ทีมพี่เลี้ยงได้ทำเซอร์ไพรส์ให้กับหมีแพนด้าหลินฮุ่ย

ด้วยการมอบอั่งเปากระต่ายทองและของชอบหลินฮุ่ย ซึ่งประกอบด้วยตุ๊กตากระต่ายทอง และขนมปัง แอปเปิ้ล แครอท และหน่อไม้ใส่ตะกร้าวางไว้ด้านหน้าตุ๊กตากระต่ายวางเป็นของขวัญอั่งเปาให้กับหมีแพนด้าหลินฮุ่ย เวลา 09.00 น. ช่วงเวลาก่อนปล่อยหลินฮุ่ยเข้าสู่ส่วนจัดแสดงฯ ในวันอาทิตย์ ที่ 22 มกราคม 2566 ณ ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า อีกด้วย
สวนสัตว์ฯ ยังมีความพร้อมในด้านบริการต่างๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงจัดกิจกรรม ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยพัฒนาให้เป็นสวนสัตว์แห่งความสุขของทุกชีวิต ตามมาตรฐานสากล และมาตราการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นสวนสัตว์เชียงใหม่มีการจัดกิจกรรมหลากหลายเริ่มตั้งแต่การจัดภูมิทัศน์ด้วย

ดอกเทียนญี่ปุ่นกว่า 10,000 ดอก ที่ส่วนแรกรับธรรมชาติสวนดอกไม้มิสเตอร์ยังก์ ผู้ก่อตั้ง ต่อด้วยการจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองภูมิปัญญาท้องถิ่นจำลองถนนคนเดินเชียงใหม่ นั่งรถกอล์ฟและรถบริการนำชมที่สะดวกปลอดภัยมีมาตรฐาน ชมแพนด้าหลินฮุ่ย ทานอาหารที่ “โซลคิทเช่น” สไตล์เกาหลี สะอาดสวยงาม ชมการให้อาหารฝูงเพนกวินกว่า 15 ตัว พร้อมสัตว์นานาชนิด สักการะโบราณสถานวัดกู่ดินขาวกว่า 1,000 ปีพบช้างพังไชโยสัญลักษณ์การแข่งขันซีเกมส์ที่ไทยเป็นเจ้าภาพเมื่อ 20 ปีก่อน ก่อนกลับแวะที่มินิซู “สวนสัตว์สัมผัสได้” ชม ลูกเต่าซูลคาต้า ลูกนกสวยงาม และชมความน่ารักของครอบครัวกระต่ายแสนน่ารักรับปีกระต่ายทอง 2566 ทานอาหารแปลกใหม่กับรถจำหน่ายอาหารเคลื่อนที่แบบ ฟู๊ดทรัค พร้อมกับชมขบวนมาสคอตพาเหรดสัตว์นานาชนิด และมาสคอตแดนซ์ วันละ 2 รอบ 11.00 น./14.00 น. (เฉพาะเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่งานสื่อสารองค์กร 053-221179 หรือ www.chiangmai.zoothailand.org ทุกวันเวลาราชการ
*************************

นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่