ตำรวจจราจรเมืองลำปางจัดระเบียบ จับเก็บคนวางแผงกั้นกั๊กที่จอดรถ

 

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 พันตำรวจโท ธนกร ธรรมลังกา รองผู้กำกับ งาน จราจร สภ.เมืองลำปางพร้อมด้วย พันตำรวจโท วิญญู ธรรมยศ สารวัตรจราจร พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเข้าตรวจสอบการวางป้าย รถเข็นผัก รวมไปถึงสิ่งของ บนผิวถนน บริเวณแยกตลาดออมสิน ถนนราชวงศ์ ถนนรอบเวียง เมือง ลำปาง
หลังจากมีการร้องเรียนว่า มีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า วางรถเข็น วางเหล็กแผงกั้นต่างๆทำให้เกิดการจราจรติดขัด และ ความ ไม่ปลอดภัยกับผู้ใช้รถใช้ถนน

ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบพบมีการวางวัตถุสิ่งของบนถนน เพื่อจองหรือ กั้กที่จอดรถเป็นของตนเองหรือผู้อื่นไว้จริง
โดยจาก การตรวจสอบนั้น เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องและไม่ได้รับความเห็นชอบจากเจ้าพนักงานจราจร ถือว่าเป็นการกระทำความผิดกฎหมาย พ.ร.บรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยพุทธศักราช 2535 มาตรา 19 มาตรา 48 วรรค 3 และ 57 ผู้ใดกระทำความผิดต้องถูกระวางโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท

จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ได้ทำการเคลื่อนย้ายเก็บแผงกั้นรถเข็นต่างๆและนำตรวจยึดไว้ที่ทำการ ตำรวจ จราจร ของ สภ. เมือง ลำปาง
โดยเจ้าหน้าที่เข้าทำการจัดระเบียบปัญหาทางด้านจราจรในเขตเทศบาลนครลำปาง เพื่อป้องกันปัญหาการจราจรติดขัดและความไม่ปลอดภัยของผู้ใช้รถถนนดังกล่าว.