ระทึก แหกการสกัดจับกุม ซิ่งหนีเจ้าหน้าที่อุทยานฯ 10 กว่ากิโล สกัดรถขนไม้กลับได้ต่างด้าว 27 คน อัดแน่นท้ายกระบะ

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 มิ.ย. 2566 ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติออบหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ออกสกัดจับรถต้องสงสัยบรรทุกไม้ต้องสงสัย กลับพบชาวต่างด้าว จำนวน 27 คน เป็นชาย 17 คน หญิง 7 คนเต็มลำรถ อัดแน่นในกระบะท้ายใช้ผ้าใบคลุมเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ บนถนน เชียงใหม่ – ฮอด ปากทางขุนแปะ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งชาวต่างด้าว พร้อมชายไทยคนขับรถ ส่งสภ.จอมทองดำเนินคดี

เบื้องต้นตามคำสั่งของอธิบดีฯ ให้เข้มงวดกวดขันขบวนการขนไม้เถื่อนผ่านไปยังประเทศลาวเข้าสู่ประเทศจีน ทางชุดปฎิบัติการ อช.ออบหลวง ได้ทำการซุ้มดูบริเวณเขตติดต่อบ่อหลวงเส้นทางถนนสายแม่สะเรียง-ฮอด ต.บ่อหลวง อ.ฮอด เชียงใหม่ พบว่ามีรถกระบะคลุมด้วยผ้าใบ ลักษณะบรรทุกหนักมา จึงสัญญานให้คนข้บหยุดรถเพื่อตรวจค้น ปรากฎว่าคนขับกลับเร่งเครื่องรถแหกการสกัดการจับกุมหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตาม จนกระทั่งรถคันดังกล่าวมาจนมุมที่บริเวณบ้านห้วยม่วง ถนนสายฮอด-เชียงใหม่ เป็นระยะทางในการหลบหนี 10 กว่ากิโล

จากการตรวค้นเปิดผ้าใบคลุมรถพบต่างด้าวชาวพม่าอัดแน่นในกระบะ จำนวน 27 คน เป็นชาย 17 คน หญืง 7 คน ทางคนขับชื่อนายบอย เป็นชาว อ.จอมทอง รับว่าขนคนต่างด้าวมาอีกทอดหนี่งบริเวณสะพานห้วยบง และถูกจับกุมดังกล่าว ส่วนที่ขับแหกการสกัดของเจ้าหน้าที่เพราะ ตกใจ แต่ก็ไม่รอด.