ระทึกยามเช้า !! ฝูงวัวชาวบ้านเดินขึ้นถนน เจอปิกอัพชนตาย 4 ตัว รถพังยับทั้งคัน

 

วันที่ 3 สิงหาคม 2561 เวลา 05.00 น คุณ กานต์ตักศิลา แจ้งข่าวกับทางผู้สื่อข่าวว่า ที่หน้าร้าน กินกลางนา บ้านน้ำหลง ต.เสริมซ้าย อ.เสริมงาม จ.ลำปาง มีอุบัติเหตุรถยนต์ปิคอัพชนกับฝูงวัวที่กำลังขึ้นจะข้ามถนน เป็นเหตุให้มีวัวตายหลายตัวในสภาพนอนเกลื่อนถนน

จากการสอบถามทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณ ถนนภายในหมู่บ้านน้ำหลง โดยจุดเกิดเหตุพบรถยนต์ปิคอัพ หมายเลขทะเบียน บ 6603 จังหวัดลำพูน สภาพรถยนต์ปิคอัพคันดังกล่าวฝากระโปรงกันชนหน้าตัวเครื่องยนต์พังเสียหายยับเยิน กระจกบานหน้าแตก ตรวจสอบบริเวณริมถนนกลางทุ่งนาพบ ฝูงวัวพันธุ์พื้นเมืองล้มตายเกลื่อน ทั้งบนถนนและกลางทุ่งนา นับรวมได้ 4 ตัว

ใกล้กันพบเจ้าของรถคันเกิดเหตุ โดยเบื้องต้นทราบว่า ก่อน เกิดเหตุ ขับรถมาตามถนนช่วงเช้ามืดปรากฏว่าระหว่างขับมาตาม ถนนเส้นดังกล่าวนั้น จู่ ๆ ก็มีวัวหลายตัวได้ข้ามถนน โดยจุดถนนดังกล่าวนั้นเป็นถนนในหมู่บ้าน และเป็นช่วงเวลาเช้ามืดซึ่งทัศนวิสัยมืดมาก จึงทำให้ตนที่กำลังขับรถฝ่าความมืดมาได้พุ่งชนวัวฝูงนั้นจนรถพังเสียหายยับเยิน หลังเกิดเหตุจึงได้จอดรถลงมาดู ตรวจสอบสภาพรถปรากฏว่ารถพังเสียหายเยอะมากและริมถนนและในพงหญ้ารวมถึงบริเวณทุ่งนานั้น ยังพบวัวตายประมาณ 4 ตัว

ซึ่งขณะนี้ได้แจ้งความไว้ที่โรงพักสภ.เสริมงาม และจะได้เร่งตามหาเจ้าของวัวเพื่อซึ่งปล่อยวัวเลี้ยงเดินโดยขาดการควบคุมมารับผิดชอบความเสียหาย  ซึ่งต่อมาหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้นำรถยกมาลากรถคันดังกล่าวออกจากจุดเกิดเหตุ ส่วนวัวทั้งหมดได้ทำการขายซากและจะได้ นำเงินส่วนหนึ่งไปซ่อมรถและขณะนี้ก็ได้แจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐานแล้ว
เพื่อจะได้ ให้ทางเจ้าหน้าที่ตามหาตัวเจ้าของวัวมารับผิดชอบความเสียหายต่อไป.