จักรยานยนต์ชนกลางแยก หญิงคนขี่กระเด็นซุกใต้ท้องรถยนต์กระบะ เจ็บหนัก ส่วนชายอีกคนหัวแตก บาดเจ็บที่ขาซ้าย

 

 

เมื่อเวลาประมาณ 11.50 น. วันที่ 28 ก.พ.67 ศูนย์วิทยุ 191 จ.ลำปาง รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถชนกันบริเวณ สี่แยกบริษัทโทรคมนาคมฯ (แยกปั๊มหลอด) ถ.บุญโยง ต.เวียงเหนือ อ.เมืองลำปาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ใต้ท้องรถยนต์ หลังรับแจ้งจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง เข้าให้การช่วยเหลือ ก่อนจะแจ้งร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองลำปางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย รายแรกเป็นหญิง อายุ 63 ปี กระเด็นเข้าไปนอนอยู่บริเวณล้อหน้า ใต้ท้องรถยนต์กระบะตู้ทึบ สีขาว ทางพลเมืองดีจึงได้รีบช่วยนำตัวออกมาก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะเข้าปฐมพยาบาล พบว่าหญิงผู้บาดเจ็บอยู่ในอาการสะลืมสะลือ มีแผลถลอกและฟกช้ำตามร่างกาย จึงใช้เผือกอ่อนดามคอและนำขึ้นรถส่ง รพ.ทันที ส่วนอีกรายเป็นชาย อายุประมาณ 45-50 ปี รู้สึกตัวดี มีแผลถลอกตามร่างกาย ศีรษะแตก และเจ็บบริเวณขาข้างซ้าย จึงปฐมพยาบาลก่อนนำส่งรักษา

 

ต่อมาทางร้อยเวรสอบสวน ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าสกู๊ปปี้ สีเทา และรถยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดง ล้มทับกันอยู่กลางถนน ซึ่งจากการสอบถามเหตุการณ์ทราบว่า รถจักรยานยนต์ทั้งสองคันได้เกิดพุ่งชนประสานงากันกลางแยกดังกล่าว ทำให้กระเด็นไปคนละทาง โดยคนขี่ผู้หญิงได้กระเด็นไปอยู่ในท้องรถยนต์กระบะที่ขับมาตามเส้นทาง โชคดีที่เบรคได้ทันไม่เช่นนั้นอาจจะได้รับบาดเจ็บไปมากกว่านี้

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้กับจุดเกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบว่ารถยนต์กระบะมีส่วนเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุหรือไม่ โดยในกล้องได้จับภาพว่ารถจักรยานยนต์ทั้งสองคนชนกันเองจริง จึงได้สอบปากคำคนขับรถยนต์กระบะเพื่อเป็นพยาน และได้จะได้สอบสวนคู่กรณีทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียดต่อไป.