ร้องสื่อ !! ยายวัย 78 ปีฉีดวัคซีนโควิดทรุด หามส่งโรงพยาบาล ก่อนกลายเป็นศพกลับบ้าน หลานช็อคโรงพยาบาลแจ้งผล กลับบอกตายเพราะโควิด

 

วันที่ 8 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความขอความเป็นธรรมให้กับยายวัย 78 ปี โดยระบุข้อความว่า “ขออนุญาตค่ะ‼️ เสียเวลาอ่านโพสต์1นาที เพื่อเป็นเคสกรณีศึกษาไปค่ะ ถ้าเห็นด้วยช่วยแชร์ให้ถึงสื่อมวลชนให้ด้วยค่ะ เราอยากได้ความโปร่งใสจาก รพ แห่งหนึ่ง ค่ะ ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ขอความแนะนำช่วยเหลือหน่อยค่ะ พวกเราขอความยุติธรรมให้ผู้ตายค่ะ

ยายไปฉีดวัคซีนเข็มแรก แล้ว2-3วันถัดมายายป่วยหลังฉีดวัคซีนค่ะ จึงพายายไปส่งที่ รพ แห่งหนึ่ง ได้รับการรักษาตัวอยู่3วัน วันที่4 รพ แจ้งว่ายายเสียชีวิตแล้ว ตอนตีสี่ วันที่7 ธันวาคม
จึงไปรับศพยายที่ รพ ศพยายมาแบบไม่มีผ้าห่อ หรือสำลีอุดจมูกใดๆ ทำไมไม่ให้เกียรติผู้ตายบ้าง‼️
รับมาถึงบ้านจัดพิธีรดน้ำศพในตอนเช้า แล้วพอถึงเวลาประมานทุ่มครึ่ง ทาง รพ โทรมาแจ้งว่ายายตายจากเชื้อโควิด แจ้งผลตรวจข้ามวันข้ามคืน ผล ไม่ออกก็ปล่อยคนป่วยมาแบบนี้ได้หรอคะ หรือไม่อยากรับผิดชอบค่าเสียหาย
ทางญาติๆได้สงสัยว่า ยายจะติดเชื้อมาได้ไง ทั้งๆที่ยายไม่เคยได้ไปไหน เราพายายไปรักษาเพราะผลข้างเคียงจากวัคซีนค่ะ ไม่ใช่จากการติดเชื้อ รพ บอกว่าสาเหตุจากการเสียชีวิตเพราะยายติดโควิด คือทางบ้าน ทั้งหมู่บ้าน คนมาร่วมงานที่ใกล้ชิด เขาคือ งง กันมากค่ะ ตอนรักษาตัวไม่ได้มีผลหรืออาการจากการติดโควิด พอเสียชีวิตแล้ว บอกว่าเสียชีวิตจากการติดโควิด คือทุกคนไม่เชื่อว่ามันเป็นไปได้ยังไง มันเกิดความผิดพลาดอะไรหรือเปล่า แล้วทาง รพ ก็ แจ้งว่า ไม่รู้ๆๆๆ อันนี้ทาง รพ ไม่รู้ๆ (คำตอบแบบนี้ทาง รพ ตอบได้หรอค่ะ) มันคือความสะเพร่าของทาง รพ หรือเปล่าคะแบบนี้ เราสามารถเรียกร้องจาก รพ ได้ไหมคะ แบบนี้เราสามารถขอความยุติธรรมชดเชยจากทาง รพ ได้ไหมคะ “

ด้าน น.ส.เกตุ (นามสมุติ) หลานสาวผู้ตาย ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ว่า หลังจากยาย คือนางหนูเฟื้อย มาลา อายุ 78 ปี เป็นคน อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้ไปฉีดวัคซีนเข็มแรก ได้ 3 วัน ยายก็เริ่มมีอาการหนาวสั่น เหมือนเป็นไข้ เริ่มหายใจไม่ออก ทางครอบครัวจึงได้พายาย ไปโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง(โรงพยาบาลหนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์) ยายนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลได้ 3 วัน ทางโรงพยาบาลก็โทรมาแจ้งว่ายายเสียชีวิต ทางครอบครัวจึงได้ไปรับศพยาย มาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้าน และขณะที่กำลังเตรียมสวดพระอภิธรรมศพ ทางโรงพยาบาลก็ได้โทรมาแจ้งว่ายายติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ทุกคนพากันแตกตื่นทั้งงาน และไม่เชื่อว่ายายจะเสียชีวิตด้วยโควิด-19 แต่เชื่อว่ายายเสียชีวิตด้วยผลข้างเคียงจากวัคซีน มากกว่า แต่พอสอบถามทางโรงพยาบาลไปก็ไม่ได้คำตอบใดๆ จากโรงพยาบาล ตนจึงได้หาวิธีเพื่อติดต่อสื่อ ขอความเป็นธรรมให้กับยาย ตามที่ได้โพสต์ลงในเฟสบุ๊ค ว่าจริงๆ แล้วยายเสียชีวิตด้วยสาเหตุอะไร และถ้ายายติดเชื้อโควิดจริงๆ ทำไมให้ญาติไปรับศพยายกลับมาที่บ้านเพื่อจัดการศพที่บ้าน จนทำให้คนที่มาร่วมงานศพต่างพากันผวาทั้งงาน