อดีต ผช.ผญบ.ม.7 ต.แม่เกิ่งฯ “เดือดหนัก” หลังหนุ่มจิตเวช บุกเข้าบ้านหมาย ข่มขืน หากยังไม่ดำเนินการใดๆจะนำเรื่องร้องเรียน ต่อ ผบก.แพร่และผู้ว่า

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 17 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส. จันทร์เพ็ญ คำเหลือง (อดีตผช.ผญบ.) อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/3 หมู่ 7 ตำบลแม่เกิ่ง อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ ว่า เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 16 ธันวาคม 2564 ได้มีนายแสวง ปุ๊ดลอง อายุประมาณ 40 ปี คนหมู่บ้านเดียวกัน มีอาการทางประสาท(จิตเวช) ได้บุกรุกเข้ามาในบ้าน โดยขี่รถจยย.ไม่ทราบทะเบียน โดยนายแสวงฯได้จอดรถถจยย.ไว้บริเวณลานน้าบ้าน และเดินรอบบ้านโดยอ้อมเข้ามาประตูหลังบ้านซึ่งในขณะนั้น น.ส.จันทร์เพ็ญฯ อยู่ในบ้านพร้อมลูกสาว และเกรงว่า จะถูกทำร้ายร่างกาย ต่อมานายแสวงได้เดินไปทางประตูหน้าบ้าน และพยายามพลักประตูจะเข้ามาให้ได้ โดยเรียกชื่อน.ส.จันทร์เพ็ญ อยู่หลายครั้งแต่ไม่ยอมตอบและเปิดประตูแต่อย่างใด เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย สำหรับพฤติกรรมของนายแสวงฯ หากมีอาการประสาท จะก่อเหตุเดือดร้อนรำคาญกับพี่น้องชาวบ้านบ่อยครั้ง มีการบุกรุกขึ้นบ้านชาวบ้าน ที่มีลูกสาว แต่ชาวบ้านเอะอะโวยวาย ทำให้นายแสวง หนีออกจากบ้านไป และอีกหลายรายที่ถูกนายแสวงสร้างความเดือดร้อน ใช้กินขวางปา บ้านเรือนชาวบ้าน ชาวบ้านต้องอยู่อย่างหวาดระแวงเป็นอย่างมาก

จากเรื่องดังกล่าว สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านเป็นอย่างมาก พฤติกรรมแบบนี้ชาวบ้านเอื้อมระอาเป็นอย่างมากแต่ก็ไม่มีผู้ใดเข้าไปแจ้งความหรือให้ข้อมูลกับหน่วยงานราชการแต่อย่างใด น.ส.จันทร์เพ็ญฯ บอกอีกว่า หลังเกิดเหตุได้เข้าไปแจ้งความร้องทุกข์ ที่สภ.วังชิ้น จ.แพร่ กับ ร.ต.อ. ธีรศักดิ์ นันทยานนท์พงส. สภ.วังชิ้น จว.แพร่ ได้รับแจ้งความตามความประสงค์ผู้แจ้งไว้แล้ว จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และยังไปแจ้งร้องทุกข์ที่ว่าการอำเภอวังชิ้น ได้รับทราบ และทางปลัดอำเภอพร้อม อส.นำตัวนายแสวง มาตรปัสสาวะเป็นสีม่วงด้วย

จากเหตุการณ์เกิดขึ้นเรื่องดังกล่าว ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องชาวบ้าน และเกรงว่าจะมีการเหตุการณ์ความรุนแรง อาจจะทำร้ายร่างกายหรือข่มขืน้ดิเขึ้น อาจเป็นได้   น.ส.จันทร์เพ็ญ กล่าวทิ่งท้ายว่า หากยังไม่มีการดำเนินการใดๆ จะนำเรื่องไปแจ้งความต่อผู้บังคับการตำรวจจังหวัดแพร่ และผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ำด้รับทราบต่อไป

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่