ปราจีนบุรี _ 261264 _ สลดใจ รถ รับ-ส่งพนักงานชนควายท้องแก่ตาย 5 ตัว

 

เมื่อเวลาประมาณ ตีห้าครึ่ง ร.ต.ท.พงษ์พล การงาน ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้งว่ามีรถ 6 ล้อ ชนควายตาย 5 ตัว บริเวณถนนเลี่ยงเมือง ศรีมหาโพธิ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปสอบสวน ในที่เกิดเหตุ ถนนสาย 3079 เลี่ยงเมือง หมู่ 6 ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พบควายเพศเมียจำนวน 5 ตัวนอนตายเกลื่อน ในสภาพขาหัก คอหัก และในจำนวนนี้มี 4 ตัวตั้งท้องใกล้คลอด ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ 6 ล้อ ยี่ห้อนิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 40 – 0123 ปราจีนบุรี รับส่งพนักงาน โรงงาน ยูไนเต็ด อะลูมิเนี่ยม อินดัสตรี้ จำกัด ด้านหน้าพังเสียหาย มีนายธิติ ศรีประเสริฐ คนขับยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ


สอบถามนายธิติ ศรีประเสริฐ คนขับเบื้อวงต้นทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ ต 5 กว่ากำลังจะขับรถไปรับพนักงานมาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงโค้งและไม่มี่ไฟส่องสว่าง ควายประมาณ 20 กว่าตัวพากันเดินข้ามถนนในขณะที่ตนกำบังแซงรถอีกคนจึงหลบไม่พ้นชนเข้ากลางฝูงควายทำให้ความตายดังกล่าว
ขณะที่ทาง ร.ต.ท.พงษ์พล การงาน ร้อยเวร สภ.ศรีมหาโพธิ สอบสวนเบื้องต้นและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานก่อนติดตามเจ้าของควายซึ่งขณะนี้ยังไม่มีใครออกมารับว่าเป็นเจ้าของมาสอบปากคำเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป