ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สั่งติดตามจับกุมคนร้ายยิงต่อสู้ตำรวจจนถึงแก่ความตาย 1 นายพร้อมสั่งให้ดูแลเรื่องสวัสดิการของข้าราชการตำรวจที่สูญเสียชีวิตในการปะทะกับคาราวานยาเสพติดอย่างเร่งด่วน

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2564 เวลา 11.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ ยอดคำ รอง ผบก.ภ.จว.พะเยา,เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมเข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุ กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สภ.ฝาง จว.เชียงใหม่ เข้าสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติด บริเวณบ้านโป่งไฮ ต.สันต้นหมื้อ อ.แม่อาย จว.เชียงใหม่ เป็นเหตุให้ พ.ต.ต.พิบูลย์พันธ์ สุขุมานนท์ สว.สส.สภ.ฝาง จว.เชียงใหม่ ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุ นำส่ง รพ.ฝาง และได้ถึงแก่ความตายในเวลาต่อมาจากกรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจยึดของกลางยาบ้าได้กว่า 2,500,000 เม็ด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่อาย จว.เชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ผบช.ภ.5 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประกอบด้วย ฝ่ายสืบสวนภาค 5 ,นปพ.ภ.5 ,ภ.จว.เชียงใหม่,ภ.จว.เชียงราย ระดมกำลังปิดล้อมติดตามจับกุมตัวคนร้ายในคดีนี้ ตลอดจนให้ขยายผลทำลายเครือข่ายผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด พร้อมกันนี้ ผบช.ภ.5 มอบหมายให้ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดของ พ.ต.ต.พิบูลย์พันธ์ฯ ดูแลสวัสดิการที่ควรได้รับอย่างสมเกียรติต่อไป.