ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมืองลาดตระเวนชายแดนอำเภอแม่สายพบกลุ่มผู้ต้องสงสัยแบบสิ่งของห้ามชายแดนแสดงตัวตรวจค้นทิ้งของวิ่งหนีพบเป็นยาบ้า 1.9 แสนเม็ด

 

เวลาประมาณ 21.20 น.วันที่ 6 ม.ค.65 ทหารร้อย ม.4 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง นำโดย ร.อ.พิสิฐ อภิเดช ผบ.ร้อย ม.4 ฉก.ม.3 ทำการสกัดการลำเลียงยาเสพติดบริเวณชายแดนในพื้นที่รับผิดชอบ ยึดยาบ้า จำนวน 190,000 เม็ด

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นโดยกำลังทหาร หมวดลาดตระเวณที่ 1 กองร้อยทหารม้าที่ 4 ได้ลาดตระเวณในพื้นที่รับผิดชอบ บริเวณท่าข้ามศรีป่าแดง บ้านศรีป่าแดงหมู่ 9 ตำบลเกาะช้าง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้พบบุคคลต้องสงสัยประมาณ 3 คนเดินแบกถุงดำข้ามมาจากลำน้ำลวกซึ่งเป็นเส้นกั้นชายแดนระหว่างประเทศไทยกับเมียนมา

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบ พบถุงพลาสติกสีดำจำนวน 2 ใบเมื่อเปิดออกพบว่าภายในถุงพบว่ามียาบ้า 19 มัด เป็นยาบ้าประมาณ 190,000 เม็ด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดพร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. เกาะช้างและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันตรวจสอบก่อนจะนำของกลางทั้งหมดส่งให้กับพนักงานสอบสวนสภ. เกาะช้างดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

 

cr.ณัฐวัตร ลาพิงค์/เชียงราย