ป๋าเทพ ลั่นออกจากวงการแล้วเลือกหากินทางนี้ ถามหาผู้นำของขึ้นราคายังเงียบ โอดชียร์มาตลอด ไลฟ์สดผ่านเพจ ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ

สำหรับนักแสดงตลกชื่อดัง ป๋าเทพ โพธิ์งาม ที่ได้มาพูดคุย ช่วงนึงได้พูดว่ามาเสนอหน้าให้ด่าบ้างให้ชมบ้าง เป็นความสุขเป็นโรคจิตชอบโดนด่า โดนด่าแล้วสินค้าของเรากระตุ้นไง ช่วงนี้ไม่ค่อยโดนด่า พวกนั้นมันหายไปไหนหมดไม่รู้ พวกนี้มันไม่รู้ความสุขเป็นยังไง ถ้ามันรู้มันก็หาความสุขแล้ว มันไม่มาก่อเรื่องวุ่นวายอย่างงี้หรอก ไม่งั้นคงไปเที่ยวน้ำตกแล้ว แสดงว่าจิตใจเขายังวุ่นวายอยู่ เขาอยากได้ประธานาธิบดี

เมื่อเมียถามที่ผ่านมา คนมาด่ายังไม่อิ่มเหรอ ป๋าเทพ บอกต้องรอดูใครมาด่าเรามากเราก็ด่ามันมากหน่อย เมียถึงกับลั่นว่าพอแล้วนี่ก็ไม่ได้ออกจากไร่มานานแล้ว ป๋าเทพ ตอบกลับว่า-ูไม่รู้จะไปไหน มันออกมาจากวงการแล้วมันก็เลยไม่ค่อยไปสนใจเรื่องพวกนั้น ก็สนใจมาเลือกทำมาหากินทางนี้

ก่อนจะเล่าต่อว่า ตอนนี้เป็นไง หมูราคาขึ้น ผักขึ้นทุกอย่างเลย เพราะเราไม่ได้พลิกฟื้นท้องถิ่นของเราไว้ก่อนไง เราไม่มีฐานพอมีเรื่องอะไรก็ใช้จ่ายหมด ก็ต้องไปกู้เขามา จริงๆ นะผมไม่ชอบเลยเอาเงินมาแจก เงินน่าจะเอาไปทำส่วนอื่น ไปลงทุนให้ชาวบ้านเลี้ยงหมู เลี้ยงไก่ไปเลย อย่าไปหัดให้คนหาซื้อกิน เหมือนเลี้ยงลูกด้วยเงิน ไม่สอนให้ลูกให้ช่วยเหลือตัวเองได้มั่งถึงเป็นแบบนี้ เด็กยุคนี้ถึงเป็นแบบนี้ เราไม่หัดให้ลูกหลานช่วยตัวเองเสียก่อน เวลาเกิดอะไรขึ้นมามันเลยลำบากแบบนี้ ของมันขึ้นพ่อค้านายทุนที่ได้ มีแต่ได้กับได้ เราคนไทยจะไปอาศัยเขาอย่างเดียวเหรอ ต้องคอยกินอาหารจากประเทศอื่นเขาส่งมาเหรอ เราก็ต้องระวังตัวเหมือนกัน

ตอนนี้เราเห็นแล้วบ้านเมือง บางทีผู้หลักผู้ใหญ่ก็ช่วยไม่ทัน บางทีก็ไม่ได้นึก เราคงต้องดูแลตัวเองแล้ว ไม่งั้นจะลำบาก ของขึ้นหมดเลย น้ำมันก็ขึ้น แก๊สขึ้น ผู้นำเขายังไงกันแน่ ผมก็มั่นใจอยู่นะว่าเขาต้องทำได้ ของอย่างนี้มันก็ไม่ยากนะ ผู้นำเพียงแต่ต้องติดตาม เราต้องช่วยทันควัน ปล่อยแช่ๆ แบบนี้มีบางฝ่ายรอจังหวะอยู่แล้วอ่ะ

ของขึ้นโดยรัฐบาลไม่รู้เรื่องเหรอ ผมไม่เข้าใจ ขึ้นตามสบายเลยหรอ รัฐบาลตัวเชิดเฉยๆ พวกนายทุนเจ้าของประเทศใช่ไหม ต้องคิดแบบนั้นใช่ไหม ยังไงกันแน่ ถ้าคนไทยขืนเฉยๆ อยู่อย่างนี้เสร็จเขาแน่ บ้านเรามีทุกอย่าง แต่ไม่เคยได้สัมผัสของถูกๆ ผู้นำต้องแอ๊กชั่นออกมาแล้ว ไม่ใช่เงียบๆ รัฐบาลต้องออกมาทำอะไรได้แล้ว ตอนแรกคิดว่าประยุทธ์จะทำอะไรได้ทุกอย่าง แต่ดูๆ แล้วไม่ใช่ ไม่กระตือรือร้นเลย เป็นห่วงนะ เชียร์มาตลอด นายกฯคนนี้ ต้องรีบจัดการของแพง ต้องส่งเจ้าหน้าที่ไปจัดการ ประชาชนจะอยู่ยังไง รัฐบาลไม่เห็นประชาชน เดี๋ยวคนเกลียดเขาจะเกลียดไปเลย