พะเยา  รอดตาย!เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์เสียหลักพุ่งตกลงร่องกลางถนนเจ็บหนักหญิงชาวพม่า 1รวมเจ็บ 9 ราย

วันที่ 14 ม.ค 65 เวลา 6.00 น.ร.ต.อ.สันติ กาบแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ. แม่กา จ. พะเยา รับแจ้ง เกิดอุบัติเหตุ รถทัวร์เสียหลักลงร่องกลางถนน บริเวณถนน นครสวรรค์-เชียงราย หน้าไปรษณีย์แม่กาก่อนถึงมหาวิทยาลัยพะเยา ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา มีบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย มูลนิธิลือชาพะเยา กู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลแม่กา

ที่เกิดเหตุพบรถ ทัวร์ของบริษัทบุษราคัมทัวร์ กรุงเทพฯ-น่าน ทะเบียน 14-8511กทม สภาพ พลิกตะแคง ตกในร่องกลางถนนวสภาพพังยับ  โดยคนขับมือ1 ไม่ทราบชื่อ ได้หลบหนี ไป เหลือเพียงนายวุฒิชัย ลือตัน อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 83/1หมู่ 2 ต.ตาลขุม อ.เวียงสา จ.น่าน(เป็นผู้ขับขี่คนที่ 2) อยู่ในที่เกิดเหตุ  และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 รายเป็นหญิงชาวต่างชาติ(พม่า) และผู้โดยสารอีก 8ราย บาดเจ็บเล็กน้อยเจ้าหน้าที่มูลนิธิลือชาพะเยา นำตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลพะเยา

จากการสอบสวนเบื้องต้นคนขับรถทัวร์น่าจะขับรถมาด้วยความเร็วเมื่อถึงที่เกิดเหตุ เกิดเสียหลักพุ่งตกลงไปในร่องกลางถนนจนรถพลิกตะแคงร่องกลางถนน เป็นเหตุให้ผู้โดยสารรถ บาดเจ็บดังกล่าว
ส่วนสาเหตุที่แท้จริง ศาลเจ้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนต่อไปอีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบถามนายวุฒิชัย ลือตัน อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 83/1หมู่ 2 ต.ตาลขุม อ.เวียงสา จ.น่าน(เป็นผู้ขับขี่คนที่ 1 ) กล่าว  กล่าวว่า คนขับรถเป็นคนขับกะ 2  โดยมาสับเปลี่ยนกันที่จังหวัดพิษณุโลก ตัวเองขับจากกรุงเทพฯมาพิษณุโลก และได้เปลี่ยนคนขับกะ 2 ขับมาจนถึง พะเยาและได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

สัมภาษณ์ นายวุฒิชัย ลือตัน อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 83/1หมู่ 2 ต.ตาลขุม อ.เวียงสา จ.น่าน(เป็นผู้ขับขี่คนที่ 1 )