สจป.ที่ 3 สาขาแพร่ “สั่งเข้ม” หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พร.12 และศูนย์ป่าไม้แพร่ ตำรวจเด่นชัย ตรวจยึด จับกุมผู้ต้องหา รถสิบล้อพร้อมไม้ท่อนของกลาง

 

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 13 มกราคม 2565 โดยการอำนวยการสั่งการของนายจีระ ทรงพุฒิ ผอ.สจป.ที่ 3 สาขาแพร่ นายชาตรี สัทธรรมนุวงค์ ผอ.ส่วนป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า นายนพดล ใจกลม ผอ.ศูนย์ป่าไม้แพร่ มอบหมายให้ชุดตรวจยึด/จับกุมนำโดยนายพิษณุพันธ์ วงค์ขันธ์ หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษป่าไม้ ส่วนป้องกันฯ และนายอรุณ คงได้ หน.หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พร.12(แม่จั๊วะ) ศูนย์ป่าไม้แพร่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึด/จับกุมผู้ต้องหา 1 คน พร้อมรถยนต์บรรทุกสิบล้อบรรทุกไม้ท่อน และผู้ต้องหา 1 คนนายจำเริญ ศิริแสน อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 182 ม.2 ต.ปล้อง อ.เทิง จ.เชียงราย
ของกลาง ไม้ประดู่ท่อนจำนวน 31 ท่อน/ปริมาตร 14.69 ลบ.ม. รถยนต์บรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อ HiNO สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2611 ลำปาง จำนวน 1 คัน
ผ้าใบคลุมรถสีดำ 1 ผืนโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

สถานที่เหตุเกิดบนถนนทางหลวงหมายเลข 101(จุดตรวจแพร่ธรรมาราม) ม.10 ต.แม่จั๊วะ อ.เด่นชัย จ.แพร่ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่านำรถไปบรรทุกไม้ที่ลานข้าวโพด ที่ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จ.แพร่ เพื่อจะนำไปส่งยังจังหวัดอุตรดิตถ์ ไม่มีเอกสารการได้มาของไม้
แต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เด่นชัย เป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.เด่นชัย จ.แพร่ ดำเนินคดีตามกฏหมาย ไม้และอุปกรณ์ของกลางนำมาเก็บรักษาไว้ที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พร.12(แม่จั๊วะ)

cr.ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่