พะเยา ลอบยิงหนุ่มพ่อเลี้ยงควายดับคาบ้าน

 

วันที่ 19 มกราคม 2565 เวลา21.00. น.พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เตชะวงศ์ สว.(สอบสวน)สภ.เชียงม่วน จ.พะเยา รับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิต บ้านเลขที่ 129 หมู่ 6 บ้านบ่อเบี้ย ตำบลบาง อ. เชียงม่วน จ. พะเยา หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติเวช ชุดกู้ภัย แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจ รุดไปที่เกิดเหตุ  และชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุพบศพนายสุริยา(ต่าย) ศิริมาตร์ อายุ 30 ปีบ้านเลขที่ 129 หมู่ 6 บ้านบ่อเบี้ย ต.บ้านมาง อ.เชียงม่วน จ.พะเยา นั่งเสียชีวิต ในห้องครัว บ้านไม้ชั้นเดียวติดพื้น สภาพศพ นั่งฟุบไม่สวมเสื้อสวมกางเกงขาสั้น จากการตรวจชันสูตรพลิกศพพบ บริเวณสีข้าง ด้านขวา มีร อยถูกยิง ด้วยอาวุธปืน ลูกซองเข้าสีข้างหัวกระสุนฝังใน จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต หลังชันสูตรพลิกศพก็ได้นำศพส่งแผนกนิติเวชรพ. พะเยาเพื่อผ่าชันสูตรศพอีกครั้งหนึ่ง

สาเหตุการเสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานไว้ 2 ประเด็น ทะเลาะวิวาทและเรื่องธุรกิจผิดกฎหมาย สาเหตุที่แท้จริงทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งต่อไป

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าผู้ใช้ผู้เสียชีวิตมีนิสัยดีมีควายเลี้ยงหลายตัว ไม่ได้ทำงานอะไร และอยู่บ้านเพียงคนเดียว

หลังเกิดเหตุทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ติดตามเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก. ภ.จว. พะเยา ลงพื้นที่บ้านที่เกิดเหตุเพื่อหาข้อมูลและหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อติดตามมือปืนตามมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป