/ปราจีนบุรี – ข่าว- เจ้าของบ้านสุดทนงูแฝงตัวอยู่บนฝ้าเพดานจำนวนหลายตัว เป็นรังงู ผวาไม่กล้านอนแจ้งกู้ภัยช่วยจับถึงขั้นจำยอมให้รื้อฝ้าเพดาน

เมื่อเวลา01.00 น.วันที่ 30มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสภระเบาะไผ่ อ.ศรีมหโพธิ จ.ปราจีนบุรีได้รับแจ้งจากชาวบ้านหว้าเอนหมู่ที่ 8 ตำบลศรีมหาโพธิว่าขอความช่วยเหลือให้มาช่วยจับงูที่บ้านให้ด้วย พบว่ามีจำนวนมากหลายตัวซึ่งได้ซ่อนตัวทำรังอยู่บนฝ้าเพดานของตัวบ้านหลังจากได้รับแจ้งจึงได้ประสานกับทางหน่วยกู้ภัยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูเขตอำเภอศรีมหาโพธิให้ไปช่วยจับงูที่บ้านหลังดังกล่าวให้หน่อย.

 

หลังจากนั้นจึงได้มีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางหน่วยกู้ภัยได้เดินทางไปยังบ้านหลังที่ขอกำลังเจ้าหน้าที่มาพบว่าเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ซึ่งเป็นบ้านเลขที่ 218 หมู่ที่ 8 ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับอนุญาตจากทางเจ้าของบ้าน บอกว่าให้ทำการรื้อฝ้าเพื่อเอางูลงมาได้เลยไม่ต้องกลัวความเสียหายเพราะยอมสละแล้วไม่อย่างนั้นจะต้องนอนผวาอย่างนี้ไปอีกนานโดยมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดูเป็นพยานหลังจากทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการรื้อแผ่นฝ้าบ้านชั้นแรกก็พบว่ามีงูอยู่จำนวน 4-5 ตัวจึงได้ทำการไล่จับแต่ก็ทำด้วยความยากลำบากเพราะว่าระหว่างกำแพงปูนกับตัวพื้นบ้านชั้นที่ 2 เป็นที่แคบยากต่อการที่จะจับตัวงูลงมาจึงได้ทำการรื้อแผ่นฝ้าไปตลอดทั้งแนวและทำการจับงูดังกล่าวได้จำนวน 3 ตัวและได้เลยหลบหนีไปอีกประมาณ 2-3 ตัวซึ่งพบว่างูดังกล่าวเป็นงูชนิดเรียกว่างูเขียวหางไหม้ขนาดลำตัวประมาณ 1 นิ้วความยาวประมาณ 60 เซนติเมตรหลังจากได้ทำการจับได้แล้วได้นำใส่กระสอบเพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติจากการสอบถามเจ้าของบ้านคุณสุวรรณีอายุ 48 ปีบอกว่าสังเกตดูมาหลายวันแล้วว่ามันเป็นหางจิ้งจกหรือว่าเป็นหางของสัตว์ชนิดใด.

จึงได้เรียกคนในบ้านมาช่วยกันดูให้แน่ชัดจึงได้รู้ว่าเป็นหางของงูซึ่งลอดออกมาตามช่องว่างระหว่างกำแพงกับฝ้าที่นับได้ 5-6 หาง

จึงหวั่นเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับคนที่อยู่อาศัยในบ้านมีจำนวน 4-5 คน

จึงได้โทรแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยจับงูดังกล่าวจนเป็นที่เรียบร้อย

และต่อไปจะได้ทำการซ่อมแซมฝ้าและรอยแยกระหว่างตัวบ้านที่เป็นรู เป็นซอก จะได้เก็บให้มิดชิด เพื่อป้องกันการเข้ามาของงูอีก

ฝากขอบคุณทางเจ้าหน้าที่และทางหน่วยกู้ภัยที่เสียสละเวลาแม้จะดึกดื่นที่มาช่วยในครั้งนี้ไม่อย่างนั้นคืนนี้ตนแบบเองและครอบครัวคงจะนอนไม่หลับกันอย่างแน่นอนขอขอบคุณมากๆอีกครั้ง แต่ใกล้หวยออกนี้จะต้องลองเสี่ยงดวงเลขเด็ดตามเลขทีบ้านไว้บ้าง.