หลวงปู่โอภาส โอภาโส สวด เจริญพุทธมนต์ พุทธาภิเษกและเจริญพุทธมนต์ป้ายทะเบียนเลขสวย กร ลำปาง

วันที่ 29 ม.ค. 2565 นางสาวสุชาดา พฤกษะวัน ขนส่งจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง นำ แผ่นป้ายทะเบียนเลขสวยลำปาง หมวดอักษร กร เข้าพิธีพุทธาภิเษกและเจริญพุทธมนต์ เสริมบารมีและเพิ่มความเป็นศิริมงคลพุทธาภิเษกและเจริญพุทธมนต์ ตามฤกษ์มหามงคล เวลา 14.39 น. ณ เจดีย์พุทธคยา วัดจองคำ อำเภองาว จังหวัดลำปาง โดย พระพรหมมงคลวัชโรดม (หลวงปู่โอภาส โอภาโส) ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดลำปาง เจ้าอาวาสวัดจองคำ อำเภองาว จังหวัดลำปาง สวดเจริญเจริญพุทธมนต์ อธิษฐานจิตภาวนา เพื่อเป็นศิริมลคลแก่ทุกป้ายทะเบียน จำนวน 301 ป้าย ซึ่งเป็นแผ่นป้ายกราฟฟิค มีพื้นเป็นรูปรถม้าสัญลักษณ์ อารยธรรมของจังหวัดลำปาง.

โดยทุกปีที่มีพิธีพุทธาภิเษกทะเบียนเลขสวย จะเกิดปรากฏการณ์ พระอาทิตย์ทรงกลด ในช่วงเวลา สวดเจริญเจริญพุทธมนต์ดังกล่าว และปีนี้ก็เกิดปรากฏการณ์ขึ้นเช่นกัน โดยระหว่างพิธีเจริญพุทธมนต์ได้เกิดกลุ่มเมฆรวมตัวกันเหนือเจดีย์พุทธคยาเปิดครึ้มปกคลุมทั่วบริเวณวัดพระธาตุจองคำพราวราว 20 นาทีก่อนจะหายไป ซึ่งได้สร้างความแปลกประหลาดใจให้แก่ผู้ร่วมพิธีเป็นอย่างมาก
สำหรับการจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชนของจังหวัดลำปาง ครั้งที่ 11 สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน (รถเก๋ง,รถแวน, รถสี่ประตู, รถตู้หรูวีไอพีนั่งไม่เกิน 7 คน) หมวดอักษร กร จำนวน 301 หมายเลข งดการประมูลแบบยกป้าย แต่จะเป็นการจัดประมูลวิถีใหม่ new normal โดยวิธีการประมูลผ่านระบบอินเตอร์เน็ต www.tabienrod.com เพียงช่องทางเดียวเท่านั้น ตั้งแต่บัดนี้จนถึง วันเสาร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร.สายด่วน 1584 หรือ 054 265 140 , 054 265 143