ตร.เชียงรายติดตามนักโทษหลบหนีศาลขณะควบคุมตัวมาศาลเชียงราย ได้ไม่ถึง 24 ชั่วโมง.

จากกรณีเวลา 17.00 น.วันที่ 7 ก.พ.65 พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุนักโทษหลบหนีการควบคุมตัวจากศาล จ.เชียงราย ชื่อ นายศอศิรา จักสาร อายุ 23 ปี สูง 165 ซม. ตัดผมสั้นสวมกางเกงยีนส์ ใส่เสื้อกันหนาวแขนยาวสีดำ ภูมิลำเนาเดิม ต.ป่าไม้งาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู เป็นนักโทษคดีเสพยาเสพติด และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง กระทำผิดในพื้นที่ สภ.เวียงเชียงรุ้ง ซึ่งถูกส่งตัวฟ้องศาลจังหวัดเชียงราย ศาลจังหวัดเชียงรายได้ตัดสินคดี มีโทษปรับเป็นเงิน 14,000 บาท แต่ญาตินายศอศิรา ที่มาศาลด้วย มีเงินเพียง 5,000 บาท ไม่เพียงพอจ่ายค่าปรับ จึงผลัดผ่อนขอกลับไปหาเงินมาจ่ายค่าปรับในวันรุ่งขึ้น จึงถูกส่งตัวไปขังไว้ที่เรือนจำกลางเชียงรายก่อน และในขณะที่ตำรวจศาลเชียงรายกำลังควบคุมจะไปขึ้นรถเรือนจำกลางเชียงราย นายศอศิรา จักสาร ได้ฉวยจังหวะรีบวิ่งหลบหนีหายไป.

ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ได้ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ภ.จว.เชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย พ.ต.ท.อนุพันธ์ กันถารัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงราย นำโดย พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ มณีจันสุข สว.สส.สภ.เมืองเชียงราย ร.ต.อ.สรวัช ต่อสวย ร.ต.อ.สรุพัศ ธรรมปัญญา รอง สว.สส.ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้นำกำลังไปทำการควบคุมตัว นายศอศิรา ที่บ้านพักในพื้นที่ ต.ทุ่งก่อ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย.

โดยการจับกุมในครั้งนี้นายสายันต์ สารเสวก ซึ่งเป็นบิดาของนายศอศิรา ได้พบนายศอศิรา กลับมาที่บ้าน เวลาประมาณ 07.00 น.วันที่ 8 ก.พ.65 พร้อมกับมีกุญแจมือติดที่ข้อมือท่าทางอิดโรย จึงได้เกลี้ยกล่อมให้นายศอศิรา ยอมมอบตัวก่อนจะประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการควบคุมตัว พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา “หลบหนีไประหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจศาล ของพนักงานอัยการ ของพนักงานสอบสวน หรือของเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา” ก่อนจะส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงรายดำเนินคดีต่อไป.

ภาพ/ข่าว.ณัฐวัตร ลาพิงค์ ผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงราย.