จ.นครนายก ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระเจ๊โอ๋เจ้าเด็ดนครนายกนักชิมแก่ลิ้มลองรสชาติ

 

หากใครผ่านไปผ่านมาบริเวณถนนสุวรรณศร ต.ท่าช้าง อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก ก็จะพบเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระร้านเล็กๆตั้งอยู่ติดริมถนนสุวรรณศร คือ”ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระเจ๊โอ๋”ที่ตั้งอยู่ห้องแถว 2 ชั้นโดยชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวดูแล้วถึงจะเป็นร้านเล็กมีโต๊ะเพียงแค่ 3 โต๊ะเท่านั้นแต่ถึงร้านตะเล็กแต่รสชาติของก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระของร้านเจ๊โอ๋นั้นมีรสชาติที่ใหญ่โตต้องถามนักชิมแถวย่านนั้นกันได้ว่าร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระเจ๊โอ๋นั้นรสชาติไร้เทียมทานขนาดไหนจนกระทั้งมีนักชิมทั้งคนแถวย่านตำบลท่าช้างที่แวะเวียนมาลิ้มลองรสชาติกันเป็นจำนวนมากแล้วยังมีนักชิมขาจรต่างแวะเวียนมาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง.

โดยร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระเจ๊โอ๋นั้นเปิดบริการขายให้แก่นักชิมตั้งแต่เวลา 09.30.ย-15.00.น ของทุกวันซึ่งมีนายสุทธิศักดิ์ แก่นโพธิ์และนางสาววราภรณ์ รุ่งเรือง 2 สามีภรรยาเป็นเจ้าของร้านที่ค่อยต้อนรับลูกค้าที่เดินทางมาอุดหนุนและลิ้มลองรสชาติความอร่อยอย่างอารมณ์ดีตลอดทั้งวัน.

นายสุทธิศักดิ์ แก่นโพธิ์ กล่าวว่าการตั้งชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระเจ๊โอ๋นั้นมาจากชื่อเล่นของแฟนตนเองที่ชื่อโอ๋นั้นเอง ซึ่งเดิมที่ร้านก๋วยเตี๋ยวของตนเองจะขายที่ตลาดนั้นชื่อดังแห่งหนึ่งแถววังตะไคร้ แต่พอเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เกิดขึ้นทางตลาดนัดชื่อดังก็ได้ปิดให้บริการชั่วคราวมาจนถึงปัจจุบันนี้ ตนเองจึงได้ย้ายมาตั้งร้านใหม่ในที่ปัจจุบันนี้ โดยร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระเจ๊โอ๋นั้นเปิดมาแล้วกว่าห้าปีและมีนักชิมจำนวนมากต่างแวะเวียนมาอุดหนุนกันร่วมถึงนักชิมขาจรอีกด้วย.

สำหรับเมนูนั้นก็จะมีก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระที่มีนักชิมต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยเนื่องจากไก่ตุ๋นได้เปื่อยและน้ำซุปเข้าเนื้อหอมน้ำซุปที่ปรุงด้วยเครื่องยาจีนอย่างเข้มข้น ร่วมถึงเมนูก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก เกาเหลาน่องไก่ เกาเหลน่องไก่ และเมนูที่นักชิมมาแล้วต้องสั่งคือเมนูเกาเหลาตีนไก่ที่ทางร้านเราตุ๋นตีนไก่ไม่เปื่อยจนเกินไปยังคงความนุ่มหนึบที่เคี้ยวแล้วได้รสสัมผัสของเอ็นตีนไก่อย่างเต็มตีน ทั้งนี้หากนักชิมท่านใดอยากลิ้มลองรสชาติความอร่อยสามารถเดินทางมาที่ร้านหรือโทรมาสั่งได้ที่เบอร์ 089-231-5126 ได้ทุกวัน.