ปราจีนบุรี _ 180265 _ เตือนภัยร้านค้ามิจฉาชีพหลอกขายขนมหมดอายุ กล้องวงจรปิด จับภาพมิจฉาชีพสองคนผัวเมียตระเวนหลอกขายขนมหมดอายุกล่อมเหยื่อมีแถมชั้นวางของ ร้านค้าในหมู่บ้านเสียท่าโดนไปหลายราย

 

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ก.พ. 2565 เฟสบุ๊กคุณสุรีรัตน์ อินทศรี นำเหตุการณ์ที่ยายสาย ร้านค่าขายของบใสหมู่บ้านถูกมิจฉาชีพหลอก ว่า เตือนภัยพ่อค้าแม่ค่าเส้นคีรีและละแวกใกล้เคียง มิจฉาชีพขับรถสีแดงมาส 2 คนผัวเมีย ทำทีมาลงขนมชวนพูดคุยหลอกล่อจะเอาชั้นมาให้ร้านค้าใกล้เคียง ร้านเราโดนหลอกไป 1500 บาท เงียบไปเลย ขนมก็มีแต่เก่าๆผู้ชายก็เมาเดินเซไปเซมาเลย ระวังคนเฒ่าคนแก่ที่ต้องเฝ้าร้านกันด้วยนะคะ.

หลังลงเฟสแล้วมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นค่อนข้างมาก ช่วง 19.30 น.ผู้สื่อข่าวขึงเดินทางไปยังบ้านนางสาวสุรีรัตน์ เจ้าของเฟสเพื่อ สอบถามข้อเท็จจริง โดยนางสาวสุรีรัตน์ ได้ติดต่อกับ ป้าสาย สุระคนธ์ อายุ 54 ปี ที้บ่นเลขที่ 344 มู฿ 5 ต.โคตกไทย อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งที่หน้าบ้านมีการต่อเติมออกมาเป็นร้านค้าเล็กๆ หลังหอบหิ้วสามีที่ป่วยมาจาก จ.สุรินทร์ ป้าสาย เล่าว่า มีสองคนผัวเมีย แต่งตัวแบบบ้านๆขับรถกระบะสีแดงเดข้ามาทำทีซื่อเหล้า 1 กั๊ก เบียร์ อีกขวด แล้วชวนพูดคุยเพื่อจะลงขนมซึ่งในขณะนั้นคนอยู่คนเดียว สองผัวเมียพูดจาหว่านล้อมทำให้เราตกลงที่จะลงของเพราะตนอยากได้ชั้นวางของเพราะถ้าไปซื้อก็จะมีราคาค่อนช่างแพงตกลงจ่ายเงินไปให้ 1500 บาท แต่เมื่อรับขนมมาแล้วเห็นว่ามีนเก่าจึงไม่อยากได้ แต่สองผัวเมียบอกไม่เป็นไรเดี๋ยวจะเอาชั้นมาให้แทน ก่อนเดินไปที่รถแล้วรีบขับออกไปทันที.

ชั้นก็ไม่ได้ ได้แต่ขนมที่หมดอายุไว้ดูต่างหน้า แต่ถามว่าโกรธไม๊ ป่าสาย หัวเราะอย่างอารมณ์ดีบอกไม่โกรธแต่โมโหตัวเองที่เสียท่า เสียรู้ ทั้งที่กว่าที่จะได้กำไรซักสองสามร้อยบาทต่อวันเพื่อเอาไปเลี้ยงสามีที่ประสบอุบัติเหตุพิการเดินไม่ได้ต้องเช็ดฉี่เช็ดอึก็ยังมาโดนหลอก หลังจากนั้นจึงเดินไปที่ร้านซ่อม จักรยานยนต์ด้านหน้าเพื่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด จึงรู้ว่าที่ร้านก็โดนหลอกเหมือนกันแบบเดียวกันแต่เค้ามาได้จ่ายเงินมีแต่เราเสียรู้จ่ายไปคนเดียว
ขณะที่ นางสาว สุรีรัตน์ อินทศรี เปิดเผยว่า สองคนมาทำทีลงขนม.

แต่เห็นว่าของไม่ดี เหมือนจะหมดอายุจึงไม่ได้ลงไว้ แต่ก็ไม่คิดว่า ป้าสายแกจะโดนหลอก ก็สงสารแกเพราะแกต้องหาเงินเลี้ยงสามีที่พิการ อยากให้คนที่เสียหายที่คิดว่า มีหลายคนมาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจตามตัวมาดำเนินคดีก่อนที่สองผัวเมียรายนี้จะเที่ยวไปหลอกคนอื่นๆอีกต่อไป.