หลวงพี่น้ำฝน นำคณะสายบุญ บวงสรวงสร้างสำนักปฏิบัติธรรมหลวงพ่อพูล

 

หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม นำคณะทัพบุญ รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ พร้อมศิษย์ จัดพิธีบวงสรวงเบิกฤกษ์ก่อสร้างสำนักปฏิบัติธรรมหลวงพ่อพูล พื้น ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโทค จ.กาญจนบุรี โดยมาดามแป้งจัดทีม มูลนิธิมาดามแป้ง นำอาหาร เสื้อ เครื่องปกป้อยไวรัสโควิด-19 ร่วมกิจกรรม ซึ่งเจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม นำข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมอุปกรณ์กีฬา มอบชาวบ้าน ชุมชน โรงเรียนในพื้นที่ พร้อมนักธุรกิจแจกเงินผู้ประสบปัญหานับร้อยชีวิต.

พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม เปิดเผยว่าวัดไผ่ล้อมได้นำคณะทัพบุญและศิษยานุศิษย์ จัดพิธีบวงสรวงเพื่อเป็นสิริมงคลในการก่อสร้างสำนักปฏิบัติธรรมหลวงพ่อพูล ณ บ้านสามัคคีธรรม ม.8 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี โดยมีนายสิปป์บวร แก้วงาม รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีร่วมด้วย ร้อยตรีพงศธร ศิริสาคร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายสมชาติ สาลีพัฒนา เจ้าของธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ และคณะทัพบุญและศิษยานุศิษย์ ร่วมในพิธี ซึ่งมีผู้นำชุมชน เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานราชการและประชาชนในพื้นที่ได้เข้าร่วมในพิธีโดยพร้อมเพรียง โดยในพิธีหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ได้นำคณะสงฆ์วัดไผ่ล้อมและวัดเครือข่าย สวดเจริญพระพุทธมนต์เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลสำหรับผู้เข้ามาร่วมในพิธีการด้วย.

หลวงพี่น้ำฝน กล่าวว่า สำหรับการจัดพิธีดังกล่าวเป็นจุดเริ่มต้นในการจัดสถานที่และสร้างอาคารในการเป็นศูนย์ปฏิบัติธรรมหลวงพ่อพูล เพื่อให้ประชาชนได้ใช้สถานที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สงบสำหรับปฏิบัติธรรมและจัดพิธีการในทางพระพุทธศาสนา ซึ่งเป็นอีกภารกิจหนึ่งที่จะเป็นการเผยแพร่พระพุทธศาสนาโดยเฉพาะบารมีของหลวงพ่อพูลอัตตรักโข อดีตเกจิที่เป็นเสาหลักของวัดไผ่ล้อม ได้มีศิษยานุศิษย์จากทั่วสารทิศมากราบไหว้บูชา ที่วัดไผ่ล้อม ซึ่งจากนี้ก็จะนำแนวทางต่าง ๆ ที่วัดไผ่ล้อมได้ดำเนินการมาปรับใช้ในสถานที่แห่งนี้ซึ่งถือเป็นสาขาของวัดไผ่ล้อม ซึ่งนอกจากจะมีการเน้นในการเข้มในการศึกษาอบรมปฏิบัติธรรมสำหรับคณะสงฆ์แล้ว ยังจะมีการเปิดให้ประชาชน ได้เข้ามาร่วมในการฝึกอบรมเพื่อความสงบทางจิตใจด้วย ทั้งนี้ยังจะมีการดำเนินการภารกิจของคณะสงฆ์ด้านสาธารณสงเคราะห์เพื่อช่วยเหลือประชาชน และสนับสนุนภารกิจของหน่วยงานรัฐอีกด้วย.

โดยหลังจบพิธีการ คณะศิษยานุศิษย์ ทัพบุญ ยังไม่มีการร่วมกันนำข้าวสาร อาหารแห้ง มาร่วมในการแจกแก่ประชาชนที่มาต่อแถวร่วมงานนับร้อยคน ซึ่งคณะผู้ร่วมบุญยังได้มีการมอบเงินปัจจัยให้กับผู้ยากไร้และชาวบ้านที่มาร่วมงานรายละ 100 บาท ซึ่งมีคนยากไร้และผู้ที่เดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มาต่อคิวเพื่อขอรับบริจาคหลายร้อยคน ทั้งนี้หลวงพี่น้ำฝน ยังได้จัดอุปกรณ์ยังชีพและอุปกรณ์กีฬา มอบให้กับ 4 โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนสามัคคีธรรมานุสรณ์ โรงเรียนบ้านหนองซอน โรงเรียนหลุงกัง โรงเรียนบ้านลุ่มผึ้ง เพื่อให้เด็กและเยาวชนจะได้พัฒนาร่างกายมีอุปกรณ์สำหรับเพิ่มเติมในการจัดกิจกรรมในโรงเรียนต่อไป.

ขณะเดียวกัน คุณนวลพรรณ ล่ำซำ (มาดามแป้ง) ได้ส่งคณะทีมงานบริษัทเมืองไทยประกันภัย และมูลนิธิมาดามแป้ง นำปัจจัยสนับสนุนให้กับโรงเรียนทั้ง 4 แห่ง รวมถึงนำข้าวกล่อง น้ำดื่ม เสื้อยืด และเจลแอลกฮออล์ มาแจกจ่ายให้กับผู้ที่มาร่วมงานโดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ.