พะเยา ไล่ล่าข้ามจังหวัดขบวนการขนยาเสพติดยึดยาบ้า1.3ล้านเม็ด

 

วันที่ 27 ก.พ 65 เวลา 10.00 น.พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.พะเยา พร้อมด้วย
พ.ต.อ.กฤษฏา ศรีอีสาณ ผกก.2 ปส.3 ,พ.ต.ท.ทิวาพงษ์ พลูโต
,พ.ต.ท.จิระพงษ คำมี รอง.ผกก.2 ปส.3
,พ.ต.ท.ชินพัฒน์ อภิวัฒน์วุฒิกุล สว.กก.2 ปส.3,พ.ต.ท.วศิล สิทธิขันแก้ว รองผกก.ป.สภ.พาน จ.เชียงราย,พ.ต.ท.ปิยวัฒน์ ชีวชยาภรณ์ รอง ผกก.ป.(รรก.ผกก.)สภ.ภูซาง จ.พะเยา พร้อมด้วยตำรวจภูธรจังหวัดพะเยาร่วมกันจับกุม ขบวนการขนยาเสพติด ที่ร่วมกันขนย้ายจากจังหวัดเชียงราย เพื่อนำไปส่งภาคกลาง.

โดยใช้เส้นทางเชียงราย -พะเยา ผ่านอำเภอภูกามยาว จ.พะเยา และทาง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ติดตามรถยนต์กระบะและรถยนต์เก๋ง 2คันขับหลบรถหนี มาถึงถนนสายพะเยา- ป่าแดด บริเวณบ้านป่าสักหมู่ 2 ตำบลดงเจนอำเภอภูกามยาวจังหวัดพะเยา กระบะยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์ทะเบียน บธ 4780 ลพบุรี เสียหลักพลิกคว่ำข้างทางจนรถพังเสียหายและพบยาบ้าในกระบะจำนวน10กระสอบรวม1.3ล้านเม็ดและรถยนต์เก๋งนิสสัน สีแดงทะเบียน 1 ขง 967 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถนำได้ขับหลบหนีไปในเขตพื้นที่อำเภอจุนและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมได้ รวมผู้ต้องหา5คน.


1นายเฉลิม;พันธ์ บ้านเลขที่ 101/1 หมู่ 9 ตำบลอ่างทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร
2, นายทรงพล คำแย้ม บ้านเลขที่ 99/15 หมู่ 3 ต.วังสมบูรณ์อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว
3, นายธนวัฒน์ กลิ่นเรือง บ้านเลขที่ 67/6 หมู่ 5 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
4, นางสาวผกามาศ บัวงาม บ้านเลขที่ 165/ 24 ซอย 1 ถนนพิชัยรณรงค์สงคราม ต.ปากเพรียว อ.สระบุรี จ.สระบุรี
5,นางสาวอนุสรา ชาญตะกั่ว บ้านเลขที่ 279 หมู่ 10 ต.วังสมบูรณ์ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติด(ยาบ้า) 1.3 ล้านเม็ด 10 กระสอบถุงฟาง
หลังจากทำการจับกุมได้นำตัว ผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลาง นำส่งร.ต.อ.กชพงศ์ อิภ.ภนยศ รองสว.)สอบสวน สภ. ภูกามยาวจ. พะเยาแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน.

พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.พะเยา กล่าวว่า สืบเนื่องจาก ตำรวจภูธรภาค 5 มีนโยบายในการปราบปรามยาเสพติด จากการประสานและสืบทราบว่า มีกลุ่มกระบวนการลำเลียงยาเสพติดมาจากภาคเหนือ ผ่านจังหวัดพะเยาเพื่อที่จะลำเลียงไปทางภาคกลาง เจ้าหน้าที่ กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ได้ติดตามมาและประสานงานภูธรจังหวัดพะเยาชึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ไล่ติดตามรถ 2 คันที่แล่นมาจากจังหวัดเชียงราย ทางอำเภอพานจึงได้ตั้งด่านสกัดและได้จับรถกระบะได้ 1 คันเสียหลักพลิกคว่ำพบยาบ้าจำนวน 10 กระสอบ1.3 ล้านเม็ด ส่วนอีกคันไปจับที่ได้อำเภอจุนเป็นรถนำทางซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างในการสืบสวนและขยายผล และจับผู้ต้องหาได้ 5 คน แนะนำผู้ต้องหาส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.