พะเยา หนุ่มใหญ่ ขึ้นเก็บมะขามเป็นลมหมดสติติดค้างบนต้นมะขาม

 

 

วันที่ 3 มีนาคม 2565ผู้สื่อข่าวได้ติดตามเหตุการช่วยเหลือ นายพยุง สิงห์แก้ว อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 583 ชาวบ้านชุมชนแม่ต๋ำเมืองชุม อ.มือง จ.พะเยา หลังจากที่ได้ปีนขึ้นต้นมะขาม เพื่อเก็บมะขามมากิน ริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ หน้าโรงเรียนบุญสิทธิ์วิทยา ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา แล้วเกิดเป็นลมชักหมดสติค้างอยู่บนกิ่งต้นมะขาม
เมื่อ วันที่ 28กพ.2565 เวลา 13.45น. จนมีชาวบ้านได้พบเห็น ว่ามีคนติดค้างอยู่บนต้นมะขามจึงได้แจ้งให้ เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพรพ.พะเยา ชุดกู้ภัยสมาคมกู้ภัยกลางพิทักษ์ชีพพะเยา สมาคมกู้ภัยท่าวังทองพร้อมด้วยรถกระเช้า เทศบาลเมืองพะเยามาทำการช่วยเหลือเอาตัวลงมาด้วยความทุลักทุเล และทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น พบว่ามีอาการชักกระตุกหมดสติ วัดอุณหภูมิในร่างกายได้ 39 องศาเซลเซียส ไม่รุ้สึกตัว หรือโรคฮีทสโตรก จึงรีบนำส่ง รพ.พะเยา.

หลังจากที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลพะเยาทำการรักษาตัว ต่อมาวันที่ 2 มีนาคม 2565เวลา10.00น. นายพยุง สิงห์แก้ว ได้เสียชีวิตลง โดยเบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นสาเหตุการเสียชีวิตเลือดคลั่งในสมอง และทางญาติได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ซึ่งจะได้ฌาปนกิจศพณ. สุสานประจำหมู่บ้าน ในวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2565 นี้.