พะเยาพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน

 

วันที่ 8 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่พายุฤดูร้อนพัดถล่มเมื่อวาน ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายโดยเฉพาะพื้นที่เขตต.แม่ปืม อ.เมือง จ.พะเยา บ้านเรือน ได้รับความเสียหาย หลายหลังคาเรือน และอีกหลายพื้นที่ ที่ได้รับความเสียหาย ล่าสุดเจ้าหน้าที่ ปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้ใหญ่บ้าน ได้เข้าทำการตรวจสอบและช่วยเหลือ.

ด้านนายพร พรมยิ่ง บ้านเลขที่ 51/1 ม14 ตำบลแม่ปืม อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา เล่าว่า เมื่อวานช่วง 15.00 น. ได้เกิดพายุฤดูร้อนตนเองทำงานอยู่ในหมู่บ้านหลังจากพายุสงบจึงเข้าไปบ้านพบว่า หลังคาบ้านของตัวเอง ได้รับความเสียหายไปเกือบครึ่งซึ่งตนเองบอกว่าที่ผ่านมามีพายุลูกเห็บก็ยังไม่รุนแรงเท่าครั้งนี้.

ด้านนายเจริญ พรศรี สมาชิกสภาเทศบาลตำบลแม่ปืม พร้อมผู้นำหมู่บ้าน ได้ทำการ ตรวจสอบความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 14 หลังจากที่เกิดพายุฤดูร้อน บ้านเรียนชาวบ้านในเขตพื้นที่ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ที่ได้รับความเสียหายพบว่าได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือนโดยฉเพราะบ้าน นายพร พรมยิ่ง บ้านเลขที่ 51/1 ได้รับความเสียหายมากสุดโดยวันนี้จะได้ดำเนินการ แจ้งทางเทศบาลให้เข้าทำการช่วยเหลือต่อไป.