สาววัยรุ่นเมืองพร้าวน้อยใจกลัวแฟนไม่รักคิดสั้นจะกระโดดสะพานลงน้ำปิงฆ่าตัวตายเดชะบุญพลเมืองดีช่วยเหลือไว้ทัน ด้านแฟนหนุ่มระบุแฟนสาวเมาหนัก และเป็นโรคซึมเศร้าขี้หึงขี้หวง ทำร้ายตนเองตลอด ตำรวจพยาบาลช่วยเหลือให้สงบสติอารมณ์ก่อนปล่อยตัวกลับ

 

 

เรื่องราวหญิงสาววัยรุ่นคิดสั้นจะกระโดดสะพานลงน้ำแม่ปิงฆ่าตัวตายลายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 07.40 น.วันที่ 11 มีนาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่ามีหญิงสาววัยรุ่นคิดสั้นจะกระโดดสะพานจันทร์สม (ขัวเหล็ก)ลงน้ำแม่ปิงฆ่าตัวตาย จึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เ มืองเชียงใหม่ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณเชิงสะพานเหล็ก (ขัวเหล็ก)พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลนครเชียงใหม่พยาบาลโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่และพลเมืองดีได้ช่วยกันฉุดร่าง นศ.แจง (นามสมมุติ)อายุ 22 ปีสาววัยรุ่นอยู่ร้านขายเหล้าตองแห่งหนึ่งย่านเจ็ดยอดเอาไว้ได้และช่วยกันปลอบประโลมไม่ให้คิดสั้นฆ่าตัวตาย พร้อมกับให้ทางด้านพลเมืองดีโทรบอกแฟนหนุ่มและเพื่อนของหญิงสาวดังกล่าวมาดูที่เกิดเหตุ.

จากการสอบสวนนายเอ (นามสมมุติ)อายุ 20 ปี พักอยู่หอพักบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุให้การว่าเช้าวันนี้แฟนสาวคือ นศ.แจง (นามสมมุติ)อายุ 22 ปี ได้ดื่มสุราหลังเลิกงานขายเหล้าตองอยู่ที่ร้านขายเหล้าแห่งหนึ่งย่านเจ็ดยอดกลับมายังหอพักใกล้กลับที่เกิดพอมาถึงหอพักได้อะตะโกนโวยวายเนื่องจากอยู่ในอาการเมาสุราและดึงร่างตนและลงมือทำร้ายตนกล่าวหาว่าตนเองไม่รัก ทำให้เกิดความวุ่นวายในหอพักเจ้าของหอพักจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่แฟนสาวของตนเองไม่ยอมเชื่อฟังวิ่งไปบริเวณสะพานปีนขึ้นบนเชิงสะพานและจะกระโดดน้ำปิงเพื่อฆ่าตัวตาย เดชะบุญพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลนครเชียงใหม่วิ่งไปทันคว้าร่างของแฟนสาวเอาไว้ได้ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พยาบาลได้ช่วยกันปโทมแฟนสาวของตนเองให้อยู่ในอาการสงบก่อนทางตนเองได้แจ้งเพื่อนมาช่วยปลอบใจอีกครั้งหนึ่ง.

ซึ่งสาเหตุหน้ามาจากแฟนสาวของตนเกิดอาการเครียดคุ้มคลั่งและเมาสุราและมีความถึงหวงกลัวตนเองจะมีหญิงคนใหม่ซึ่งไม่ได้มีความจริงโดยแฟนของตนเองมักมีอาการทางจิตและเป็นโรคซึมเศร้าดื่มสุราหนักงานตลอดโดยเรื่องที่เกิดขึ้นตนเองจะได้พูดคุยตกลงกับแฟนอีกครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดความน้อยใจถึงหวงและคิดสั้นต่อไป฿฿฿฿฿นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่.